Khủng bố đánh bom căn cứ quân sự Philippines, 5 người thiệt mạng

  • 29/06/2019 09:25
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Một vụ nổ ở căn cứ quân sự miền nam Philippines vào hôm 28-6 đã khiến 5 người thiệt mạng, bao gồm 3 binh sĩ, và làm bị thương 9 người khác. Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã nhận trách nhiệm cho vụ việc này.

Quân đội Philippines cho biết, vụ nổ diễn ra vào lúc trưa 28-6 tại một căn cứ trên đảo Jolo, nơi hoạt động thường xuyên của Abu Sayyaf, phiến quân đã thề trung thành với IS.

IS đã tuyên bố nhận trách nhiệm cho vụ tấn công căn cứ này và khẳng định hơn 100 binh sĩ Philippines đã thiệt mạng hoặc bị thương chứ không phải con số 5 người như chính quyền Manila cho hay.

Quân đội Philippines vất vả trong cuộc chiến với khủng bố ở miền nam nước này

Quân đội Philippines vất vả trong cuộc chiến với khủng bố ở miền nam nước này

Vụ việc này được cho là trở ngại lớn với Tổng thống Phillippines Rodrigo Duterte trong việc chống lại Abu Sayyaf, phiến quân đã đặt ra mục tiêu có 4.500 thành viên vào năm 2022.

“Quân đội vẫn tiếp tục điều tra và xác định những kẻ tấn công đằng sau vụ việc này. Chúng tôi sẽ đẩy mạnh sự trấn áp đối với các nhóm khủng bố”, đại diện quân đội Philippines Cirilito Sobejana cho hay.

Giao tranh giữa lực lượng an ninh Philippines và nhóm phiến quân Abu Sayyaf đã leo thang sau vụ đánh bom vào hồi tháng 1 nhàm vào nhà thờ Jolo, khiến 21 người thiệt mạng và làm bị thương 100 người khác. IS cũng đã nhận trách nhiệm cho vụ tấn công này.

 Ông Duterte hiện vẫn duy trì thiết quân luật trên khắp vùng Mindanao nhằm ngăn chặn tầm ảnh hưởng của các nhóm phiến quân khủng bố.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục