Khử khuẩn và phong tỏa khu vực nhà bệnh nhân dương tính với Covid-19 tại đường Hoàng Hoa Thám

  • 29/07/2020 20:34
  • 0 bình luận
  • Ánh Nguyệt
  • In bài
ANTD.VN - Một bệnh nhân nam, 76 tuổi, thường trú tại đường Hoàng Hoa Thám, quận Tây Hồ, vào Đà Nẵng chơi, đến khám tại Bệnh viện C Đà Nẵng... 
Chốt trực phòng chống dịch Covid-19 tại đường Hoàng Hoa Thám, được lập ngay sau khi có thông tin xuất hiện bệnh nhân dương tính với Covid-19

Chốt trực phòng chống dịch Covid-19 tại đường Hoàng Hoa Thám, được lập ngay sau khi có thông tin xuất hiện bệnh nhân dương tính với Covid-19

 

Cách đây ít phút, Bộ Y tế đã công bố kết quả xét nghiệm của bệnh nhân nam, 76 tuổi, ở khu vực đường Hoàng Hoa Thám, quận Tây Hồ. Bệnh nhân này vào Đà Nẵng chơi, đến khám tại Bệnh viện C Đà Nẵng, tuy nhiên lúc đó không xuất hiện triệu chứng nhiễm Covid-19.
Sáng 29/7, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương và đã có kết quả dương tính với Covid-19.
Để thực hiện kịp thời các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn dịch bệnh lây lan, Bạn chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 quận Tây Hồ đã chủ động triển khai thực hiện các biện pháp cần thiết.
Theo đó, các lực lượng chức năng, tổ chức đoàn thể quận Tây Hồ và phường Bưởi, nơi bệnh nhân cư trú đã lập rào chắn cách ly, khử khuẩn khu vực này, không cho người dân ở nơi khác ra vào.
Trung tá Nghiêm Bá Phước, Trưởng CAP Bưởi, quận Tây Hồ cho biết: " Các mặt công tác bảo vệ, phòng ngừa ngăn chặn dịch bệnh lây lan đã được thắt chặt; đơn vị phân công tổ công tác ứng trực 24/24h để làm nhiệm vụ bảo vê, tuyên truyền nhắc nhở người dân tuân thủ các quy định phòng chống dịch bệnh như rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn, đeo khẩu trang y tế và không tập trung đông người... Công tác hậu cần cho lực lượng làm nhiệm vụ và người dân trong khu vực cách ly đã được sẵn sàng đáp ứng".

Tin cùng chuyên mục