TP.HCM

Không tiền nuôi con một phụ nữ đi cướp tài sản

  • 09/01/2014 18:52
  • 0 bình luận
  • Hồng Hà
  • In bài
ANTĐ - Đổ thừa do hoàn cảnh bị  bị chồng bỏ, cha mẹ mất sớm, hết tiền, không biết lấy gì để nuôi con nên người đàn bà này nghĩ cách kiếm tiền bằng việc đi cướp giật...

Ngày 9/1, TAND TPHCM mở phiên xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Đào Thị Mỹ Hạnh (SN 1986, ngụ quận 4) 3 năm tù về tội “cướp giật tài sản”, cộng với bản án 3 năm tù cùng tội danh TAND TP.HCM tuyên trước đó, tổng hình phạt buộc bị cáo thi hành án là 6 năm tù.

Không tiền nuôi con một phụ nữ đi cướp tài sản ảnh 1
Đào Thị Mỹ Hạnh sau khi Toà tuyên án


Vào chiều 17/8/2013, Hạnh điều khiển xe máy chạy lòng vòng trên nhiều tuyến đường để tìm người cướp giật tài sản. Khi đến đường Đề Thám (quận 1), Hạnh nhìn thấy chị Trần Lorence Helene (SN 1984, quốc tịch Pháp) đang đi bộ băng qua đường, trên cổ chị này có đeo một sợi dây chuyền bằng vàng. Ngay lúc đó, Hạnh liền cho xe áp sát cướp lấy sợi dây chuyền trên cổ chị Helene. Lúc bị giật sợi dây chuyền nạn nhân liền tri hô.

Lúc này, có một người đàn ông đi đường đuổi theo đạp mạnh vào xe khiến Hạnh té xuống đường. Hạnh liền bỏ lại xe và sợi dây chuyền vừa cướp được chạy vào hẻm thoát thân.

Sau khi sự việc xảy ra, chị Helene đến cơ quan công an trình báo vụ việc và giao nộp tang vật gồm sợi dây chuyền và chiếc xe máy của Hạnh. Về phía Hạnh, để đánh lạc hướng cơ quan điều tra về chiếc xe máy bị tạm giữ, Hạnh ra công an quận 8 trình báo là mất xe máy.

Tuy nhiên, hành vi của Hạnh đã bị bại lộ, Hạnh bị bắt giữ ngay sau đó. Trước tòa, Hạnh khai, do bị cáo một thân, một mình nuôi con nhỏ nên mới đi cướp giật để có tiền nuôi con.

Được biết vào đầu năm 2013, Hạnh có tham gia vào một vụ cướp giật và bị TAND TP.HCM tuyên án 3 năm tù giam, nhưng được hoãn thi hành án do bị cáo còn có con nhỏ dưới 36 tháng tuổi (SN 2012). Trong thời gian đang chờ thi hành án Hạnh tiếp tục phạm tội thêm tội cướp giật tài sản người khác.

Tin cùng chuyên mục