Không quân Thái tiếp nhận 3 máy bay tiêm kích Gripen-39 C

  • 10/04/2013 18:22
  • 0 bình luận
  • Nhật Hà
  • In bài
ANTĐ - Đầu tháng 4-2013, Không quân Thái đã tiến hành tiếp nhận 3 máy bay tiêm kích hiện đại Gripen-39 C của Thụy Điển. 
Việc mua sắm này nằm trong giai đoạn 2 của dự án mua sắm trang bị quân sự mà Không quân Thái đã ký kết với hãng chế tạo máy bay SAAB của Thụy Điển hồi tháng 2-2008.

Ba chiếc tiêm kích Gripen-39 C này sẽ được biên chế cho Phi đội Không quân số 7, đóng tại căn cứ không quân Surat Thani, ở đông nam Thái Lan.

Không quân Thái tiếp nhận 3 máy bay tiêm kích Gripen-39 C ảnh 1
Hình ảnh các máy bay tiêm kích Gripen-39 C
tại căn cứ không quân Surat Thani của Phi đội không quân số 7


Theo dự kiến, 3 chiếc tiêm kích Gripen-39 C còn lại sẽ được phía Thụy Điển bàn giao cho Không quân Thái vào tháng 9-2013.

Tại buổi lễ tiếp nhận 3 chiếc tiêm kích Gripen-39 C được tổ chức vào ngày 5-4, Đại tướng Pra Jin Chan Tong, Tư lệnh Không quân Thái, cho biết, việc mua máy bay tiêm kích Gripen của Thụy Điển nhằm tăng cường khả năng tích hợp trong hệ thống phòng thủ đường không cũng như tăng cường khả năng phối hợp hiệp đồng giữa các quân binh chủng trong quân đội Thái Lan.

Không quân Thái tiếp nhận 3 máy bay tiêm kích Gripen-39 C ảnh 2

Hiện tại, Không quân Thái có kế hoạch hợp tác với các nước láng giềng để đưa các máy bay tiêm kích Gripen-39 C tham gia vào các hoạt động bay tuần tra trên khu vực eo biển Malacca sau khi đề xuất này được chính phủ Thái Lan thông qua.

Tin cùng chuyên mục