Không quân Nga-Syria phá hủy trại huấn luyện lớn nhất của IS ở Homs

  • 24/11/2016 09:07
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Ngày 23-11, các máy bay chiến đấu của lực lượng không quân hai nước Syria và Nga đã tiến hành các cuộc oanh kích phá hủy trại huấn luyện quân sự lớn nhất của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở phía đông tỉnh Homs, và tiêu diệt ít nhất 70 tay súng cực đoan.
Chiến đấu cơ Nga tham chiến ở Syria

Chiến đấu cơ Nga tham chiến ở Syria

Nguồn tin quân đội cho biết, trong hoạt động phối hợp chung này, các oanh tạc cơ của Nga và Syria đã dội bom trúng trại huấn luyện Taloul của IS tại thị trấn al-Sukhnah, tiêu diệt hơn 70 tân binh, và những kẻ huấn luyện cho chúng, khiến nhiều tay súng cực đoan khác bị thương. Hàng rào và nhiều xe quân sự của nhóm khủng bố cũng bị phá hủy hoàn toàn.

"Một số lượng lớn phiến quân đã được huấn luyện trong trại Taloul, sau đó được điều đến tỉnh Raqqa và Deir Ezzur để tham chiến chống lại quân chính phủ", FNA dẫn một nguồn tin quân sự cho hay.

Các báo cáo trước đó nói rằng, Taloul đóng một vai trò rất quan trọng trong việc cung cấp lực lượng mới cho phiến quân IS bất cứ khi nào nhóm khủng bố thực hiện các cuộc tấn công vào những vị trí của quân chính phủ ở Homs.

Trước đó cùng ngày, quân đội Syria đã đẩy lùi một cuộc tấn công của IS, những kẻ đã cố để đạt được quyền kiểm soát các vị trí của lực lượng chính phủ gần ngôi làng chiến lược Jubb al-Jarrah ở phía đông tỉnh Homs.

Sau những thất bại nặng nề của IS trong các cuộc đụng độ với quân chính phủ tại làng Um Jamea, nhóm khủng bố đã triệu tập hàng chục tay súng chiến đấu để quyết giành lại Jubb al-Jarrah, song trước những đòn đáp trả đầy uy lực bằng hỏa lực cực mạnh của đơn vị pháo binh thuộc lực lượng vũ trang Damascus, phiến quân buộc phải rút lui khỏi khu vực.

Theo Farsnews

Tin cùng chuyên mục