Không quân Isarel thành lập lực lượng đặc nhiệm mới chống Iran

  • 14/07/2020 07:18
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Không quân Israel vừa tuyên bố thành lập một lực lượng mới kết hợp toàn bộ đơn vị đặc nhiệm của binh chủng này dưới một quyền chỉ huy duy nhất.

Trong thông cáo báo chí vào hôm 12-7, quân đội Israel cho biết, Lực lượng đặc nhiệm không quân số 7 được thành lập như một phần của quá trình tăng cường sức mạnh và cải thiện sự hiệu quả các đơn vị không quân, nhằm ứng phó với những mối đe dọa đang phát triển triển ở nhiều khu vực.

Lực lượng mới sẽ bao gồm đơn vị đặc nhiệm Shaldag, đơn vị tìm kiếm cứu nạn 669 và đơn vị đổ bộ tiền tuyến (FLU).

Israel sẽ kết hợp tất cả các đơn vị đặc nhiệm không quân dưới một quyền chỉ huy

Israel sẽ kết hợp tất cả các đơn vị đặc nhiệm không quân dưới một quyền chỉ huy

Phát biểu trong buổi lễ thành lập lực lượng mới, Tư lệnh không quân Israel Amikam Norkin đã nhấn mạnh rằng, lực lượng mới này sẽ giúp binh chủng trở nên hiệu quả hơn trên chiến trường, đặc biệt là có tầm ảnh hưởng hơn ở lĩnh vực không lực.

Đáng chú ý, lực lượng mới được đặt dưới quyền chỉ huy của một sĩ quan mà tên gọi chỉ được xác định là “Đại tá Ayin”.

Lực lượng đặc nhiệm không quân số 7 được thành lập sau khi có thông tin đây sẽ là đơn vị tham gia chiến dịch “chiến tranh giữa chiến tranh” chống lại Iran vào thời điểm căng thẳng giữa Tel Aviv và Tehran leo thang.

Israel luôn cáo buộc Iran hỗ trợ các nhóm khủng bố như Hezbollah và Hamas nhằm thực hiện các cuộc chiến tranh ủy thác như tại Syria và đe dọa an ninh khu vực. Tuy nhiên, Iran phủ nhận cáo buộc trên và khẳng định rằng, nước này chỉ có các cố vấn quân sự ở Syria.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục