Không quân Anh tiêu diệt được gần 1.000 phần tử IS

  • 01/05/2016 19:27
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài

ANTĐ - Không kích của Anh đã giết gần 1.000 phần tử của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) ở Iraq và Syria trong vòng 18 tháng qua.

Những số liệu này được công bố bởi Bộ Quốc phòng Anh theo Đạo luật tự do thông tin. Tổng cộng 974 phần tử khủng bố đã bị tiêu diệt bởi không quân hoàng gia Anh (RAF) ở Iraq và Syria kể từ tháng 9-2014, thời điểm chiến dịch không kích của liên quân do Mỹ dẫn đầu bắt đầu được thực hiện.
Anh tham gia không kích IS ở cả Iraq và Syria

Anh tham gia không kích IS ở cả Iraq và Syria

Anh tham gia không kích IS ở cả Iraq và Syria

Không quân Anh đã tiêu diệt thêm 22 phần tử khủng bố trong thời gian từ tháng 1-3 năm nay sau khi quốc hội nước này phê chuẩn việc mở rộng sứ mệnh tấn công khủng bố ra cả lãnh thổ Syria kể từ tháng 12-2015.

“Những ghi nhận của chúng tôi cho thấy, không có thường dân nào thiệt mạng trong hoạt động ném bom của không quân”, Bộ Quốc phòng Anh cho hay.

Anh cho biết đây là số liệu được ước lượng dựa vào quá trình phân tích và thông tin thu thập được sau khi không kích, không có nhân sự nào của quân đội nước này kiểm tra thực tế để xác nhận số kẻ thù thiệt mạng.

Anh là một phần của liên quân do Mỹ dẫn đầu không kích chống IS, lực lượng đang chiếm đóng một phần lớn lãnh thổ ở Iraq và Syria, cũng như chịu trách nhiệm cho cuộc khủng bố Paris hồi tháng 11-2015 và Brussels hồi tháng 3-2016. Ngoài các nhiệm vụ không kích, Anh cũng tham gia vào hoạt động tình báo, huấn luyện và hỗ trợ nhân đạo ở Iraq và Syria.

Theo Daily Mail

Tin cùng chuyên mục