Không phải là khủng bố bằng “bom” thư

  • 02/08/2007 08:31
  • 0 bình luận
  • Theo TTXVN
 Liên quan đến vụ một cán bộ văn phòng tiếp dân đã ngất xỉu do nhận thư có chứa chất bột xảy ra vào ngày 31-7, Công an TP Hồ Chí Minh nhận định ban đầu đây không phải là vụ khủng bố sử dụng chất độc, không phải là vụ án hình sự.

Vụ một cán bộ văn phòng tiếp dân ngất xỉu khi nhận thư

Không phải là khủng bố bằng “bom” thư

 Liên quan đến vụ một cán bộ văn phòng tiếp dân đã ngất xỉu do nhận thư có chứa chất bột xảy ra vào ngày 31-7, Công an TP Hồ Chí Minh nhận định ban đầu đây không phải là vụ khủng bố sử dụng chất độc, không phải là vụ án hình sự.

Theo điều tra, lúc 9h50 ngày 31-7, anh Trần Văn Trí (47 tuổi, trú huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh), cán bộ tiếp dân Văn phòng tiếp dân Trung ương Đảng và Nhà nước, trong khi mở một bức thư đề tên Ngô Lệ Ngọc (trú 35 lô 5, cư xá Phú Lâm, đường Lý Chiêu Hoàng, phường 10, quận 6, TP.HCM) gửi đồng chí Chánh văn phòng Chính phủ, phát hiện bên trong có một lá đơn và 1 túi nilon nhỏ (3cmx3cm) chứa chất bột màu xám được kẹp giữa đơn. Anh Trí cắt bịch nilon trên ngửi, khoảng 1 phút sau anh Trí thấy xây xẩm, chóng mặt buồn nôn, lưỡi và môi bị tê. Anh Trí được đưa đi cấp cứu ở Bệnh viện Chợ Rẫy và sau đó đã tỉnh lại.

Qua công tác điều tra, cơ quan Công an đã xác định người gửi bức thư trên là bà Ngô Lệ Ngọc (trú ở địa chỉ đã nêu trên). Theo trình bày của bà Ngọc: Do Nhà máy sản xuất giày dép Liên doanh Sơn Quán tại số 129 B1 đường Lý Chiêu Hoàng, phường 10, quận 6, trong quá trình sản xuất đã thải khói bụi gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân xung quanh.

 Bà Ngọc và một số hộ dân trong khu vực nhiều lần gửi đơn đến các cơ quan chức năng xem xét giải quyết nhưng không có kết quả. Ngày 14-12-2006, 23 hộ dân thuộc lô 5, cư xá Phú Lâm D, phường 10, quận 6 do bà Ngô Lệ Ngọc đứng đơn kiến nghị lần 2, kèm theo một bịch bụi khói (bụi khói của nhà máy bám vào nhà dân) gửi đến Văn phòng Chính phủ (qua đường bưu điện), yêu cầu xử lý nhà máy trên gây ô nhiễm môi trường.

Qua phối hợp điều tra giữa cơ quan Công an và Ban chỉ huy Quân sự thành phố cho thấy chất bột trong bì thư thu được tại văn phòng tiếp dân ngày 31-7 còn rất ít, bước đầu thử nghiệm cho một số vật nuôi (chó, mèo) hít thử nhưng không có phản ứng gì. Phòng Hóa học - Quân khu 7 đang tiếp tục giám định mẫu chất bột này. Công an TP.HCM nhận định, mục đích bà Ngô Lệ Ngọc gửi bụi khói chỉ để làm bằng chứng, ngoài ra không có mục đích khác, kết quả thử nghiệm ban đầu về tính độc hại của chất trong bì thư, chưa phát hiện gì độc hại. Việc anh Trần Văn Trí, sau khi mở bao thư bị choáng, buồn nôn có thể do sức khỏe và yếu tố tâm lý.

Theo TTXVN

Tin cùng chuyên mục