Không phải cứ "hở bạo" là thành ảnh nude

  • 13/06/2019 13:10
  • 0 bình luận
  • Hương Thủy
  • In bài
ANTD.VN - Những ồn ào liên quan tới bộ ảnh nude bên đầm sen của cô gái trẻ và các bộ ảnh nude trước đó đã chỉ ra xu hướng chụp ảnh khỏa thân thiên nhiên của giới trẻ đang ngày càng nở rộ...

Ông Vũ Quốc Khánh, Chủ tịch Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam cho rằng, không ai cấm các bạn trẻ yêu thích và thử nghiệm chụp ảnh nude, cũng không ai phản đối việc các cô gái chụp nude để lưu giữ hình ảnh đẹp tuổi thanh xuân, nhưng việc công khai nó trên mạng xã hội là điều các bạn trẻ cần cân nhắc thật kỹ, kẻo không sẽ để lại nhiều hệ lụy.

Ông Vũ Quốc Khánh cũng cho rằng, nude thiên nhiên hay nude trong studio cũng để hướng đến cái đẹp, tôn vinh vẻ đẹp thanh xuân của cơ thể con người. Trong vài năm trở lại đây, rõ ràng, xu hướng chụp nude thiên nhiên đang được không ít các bạn trẻ yêu thích, thử nghiệm.

Bộ ảnh cưới nude của cặp đôi chụp tại hồ Tuyền Lâm, Lâm Đồng

Bộ ảnh cưới nude của cặp đôi chụp tại hồ Tuyền Lâm, Lâm Đồng

Nhận định của ông Chủ tịch Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam là hoàn toàn có lý, bởi thời gian vừa qua đã xuất hiện không ít các bộ ảnh nude thiên nhiên của giới trẻ. Trước bộ ảnh nude bên đầm sen của cô gái trẻ gây “bão mạng” đã xuất hiện bộ ảnh khỏa thân gây tranh cãi dữ dội. Đó là bộ ảnh cưới nude của cặp đôi chụp ở hồ Tuyền Lâm (Đà Lạt).

Nhiều ý kiến cho rằng, cặp đôi chụp ảnh khỏa thân đã bôi bẩn hình ảnh đẹp về Đà Lạt. Và sự việc trở nên nghiêm trọng khi Sở TTTT tỉnh Lâm Đồng đã có văn bản đề nghị Sở TTTT Hà Nội cùng vào cuộc, đưa sự việc ra trước pháp luật, xử phạt nghiêm minh.

Tương tự, bộ ảnh của hai cô gái ăn mặc hở hang, tạo dáng phản cảm tại khu du lịch Tuyệt Tình Cốc (xã Lát, huyện Lạc Dương, Lâm Đồng) cũng gây xôn xao dư luận một thời gian dài. Trong loạt ảnh được studio công khai đăng tải, hai cô gái mặc trang phục áo yếm, nội y sexy hoặc váy khoét sâu ngực để lộ nhiều phần nhạy cảm trên cơ thể. Trong vài shoot hình khác, cô còn chụp ảnh với bạn diễn nam bán nude. Tất cả 3 người mẫu đều tạo dáng chụp ảnh với nhiều tư thế, động tác nóng bỏng đến… nhức mắt.

Bộ ảnh "tuyệt tình cốc" Đà Lạt cũng khiến dư luận xôn xao một thời gian

Bộ ảnh "tuyệt tình cốc" Đà Lạt cũng khiến dư luận xôn xao một thời gian

Và trước đó, cũng một bộ ảnh “Tuyệt tình cốc” khác ở xã An Sơn, Thủy Nguyên,  Hải Phòng với hai cô gái trang phục mỏng tang chụp hình tại hồ nước đã làm xôn xao dư luận.

Có thể nói, chưa khi nào, xu hướng chụp ảnh khỏa thân thiên nhiên lại được chú ý và tạo độ hot với giới trẻ như hiện nay. Và đi cùng với những bộ ảnh nude được tung lên mạng ấy là những vấn đề liên quan tới cách ứng xử với mọi người xung quanh, với cảnh quan và di sản…

Nhiếp ảnh gia Dzung art (Nguyễn Quốc Dũng) cho rằng, chụp ảnh nude thiên nhiên quan trọng nhất là văn hóa. Những người muốn chụp nude chọn rừng núi, những góc khuất để có sự riêng tư nhất định và tôn trọng những người xung quanh. Còn địa điểm như hồ sen khiến nhiều người băn khoăn, bởi nơi đây thường có nhiều người qua lại.

Chưa kể, nhiều người dễ dãi cho rằng, chỉ cần cởi rồi chụp ảnh có nghĩa đã là ảnh nude. Nhưng nhà nhiếp ảnh Dzung art khẳng định, điều này không hoàn toàn đúng. Bộ ảnh đó có đẹp hay không còn phụ thuộc vào người chụp, người biết đưa ra ý tưởng và lựa chọn những góc đẹp để người mẫu che được các khuyết điểm của cơ thể.

Bộ ảnh cưới khỏa thân của cặp đôi bị cộng động mạng lên tiếng mạnh mẽ

Bộ ảnh cưới khỏa thân của cặp đôi bị cộng động mạng lên tiếng mạnh mẽ

“Tôi cho rằng, nhiều người trẻ bây giờ không có chuẩn mực về thẩm mỹ, thành ra họ liều mạng chụp xong bộ ảnh rồi hứng thú đưa lên mạng. Chắc họ nghĩ cứ cởi ra là oách, là trở thành ảnh nude”, nhiếp ảnh gia Nguyễn Dzung Art nói.

Điều quan trọng hơn, đa phần người trẻ đều lựa chọn việc chụp ảnh nude xong rồi tung lên mạng để mọi người cùng... ngắm. Theo nhiếp ảnh gia Trần Việt Văn, việc đưa ảnh nude lên mạng có thể được lý giải bởi 2 lý do. Một là muốn nổi tiếng, nhất là một số cô gái rất muốn nổi tiếng nhanh, thậm chí cả tai tiếng cũng được, họ có thể bất chấp để đưa lên gây ồn ào, và được mọi người biết đến tên. Thứ hai, họ nghĩ rằng như vậy là đẹp.

Ông Vũ Quốc Khánh, Chủ tịch Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam lưu ý người trẻ, mỗi cá nhân chụp ảnh nude nên cân nhắc việc đưa ảnh lên facebook. Việc chơi hay chụp ảnh nude cũng rất cần có văn hóa.

Tin cùng chuyên mục