Không ngừng đóng góp cho sự phát triển của quan hệ Việt Nam - Pháp

  • 20/12/2020 07:19
  • 0 bình luận
  • Thư Kỳ
  • In bài

ANTD.VN -  Ngày 19-12, Hội hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Pháp (Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam) tổ chức Lễ kỷ niệm 65 năm thành lập (1955-2020). Tại lễ kỷ niệm, bà Nguyễn Thị Kim Tiến - Trưởng Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương, Chủ tịch Hội cho biết: Trải qua 65 năm hoạt động với mục tiêu “Góp phần tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau và tình hữu nghị giữa nhân dân 2 nước Việt Nam và Pháp, Hội hữu nghị và hợp tác Việt - Pháp đã đóng góp vào sự phát triển không ngừng quan hệ giữa 2 nước, vì hòa bình, hợp tác và phát triển.

Không ngừng đóng góp cho sự phát triển của quan hệ Việt Nam - Pháp ảnh 1

Chủ tịch Hội hữu nghị và hợp tác Việt-Pháp Nguyễn Thị Kim Tiến tặng hoa, chúc mừng Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Pháp tại Việt Nam Nicolas Warnery

Tham dự buổi lễ, Đại sứ Pháp tại Việt Nam Nicolas Warnery đánh giá cao những hoạt động của Hội trong 65 năm qua; bày tỏ cảm ơn nhân dân Việt Nam nói chung và các hội viên Hội hữu nghị và hợp tác Việt - Pháp nói riêng khi đã tổ chức ủng hộ, quyên góp trang thiết bị, khẩu trang dành tặng nhân dân Pháp trong thời khắc khó khăn của nước Pháp khi đối mặt với đại dịch Covid-19. Đại sứ khẳng định, Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam sẽ tiếp tục ủng hộ Hội xây dựng và triển khai nhiều hơn nữa các hoạt động góp phần vào việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị hợp tác giữa nhân dân hai nước.

Thay mặt Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Đại sứ Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam chúc mừng, biểu dương và bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc đến các thế hệ lãnh đạo và hội viên Hội hữu nghị và hợp tác Việt - Pháp trong 65 năm qua. Đại sứ Nguyễn Phương Nga khẳng định, Hội hữu nghị và hợp tác Việt - Pháp đã có những đóng góp bền bỉ, to lớn, thiết thực vào việc giúp nhân dân Pháp ngày càng hiểu biết về đất nước và nhân dân Việt Nam.

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đánh giá cao những đóng góp của Hội hữu nghị và hợp tác Việt - Pháp vào sự nghiệp phát triển chung của đất nước, cũng như công tác đối ngoại nhân dân nói riêng. Nhân dịp này, Hội hữu nghị và hợp tác Việt - Pháp đã công bố 3 tổ chức thành viên mới, đó là Chi hội hữu nghị Việt - Pháp trường Đại học Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Chi hội hữu nghị Việt - Pháp Bệnh viện K, Chi hội hữu nghị Việt - Pháp Bệnh viện E và Đại học Y Dược (Đại học Quốc gia Hà Nội).

Tin cùng chuyên mục