Không nên cho phép lưu hành ô tô điện

  • 27/11/2014 07:29
  • 4 bình luận
  • Phú Khánh (Thực hiện)
  • In bài

ANTĐ - Trao đổi với phóng viên Báo ANTĐ, ĐBQH Trần Thị Quốc Khánh, Ủy viên thường trực Ủy ban Khoa học Công nghệ và Môi trường của Quốc hội cho rằng, không nên cho phép ô tô điện tham gia giao thông vì nhiều lý do.

- Bà đánh giá thế nào về nhu cầu sử dụng ô tô điện ở Việt Nam?

- Bà đánh giá thế nào về nhu cầu sử dụng ô tô điện ở Việt Nam?

- Hiện nay, có một số loại ô tô điện giá rẻ đang muốn tràn vào Việt Nam, theo bà, các xe này có đảm bảo an toàn cho người sử dụng không?

- Tôi rất lo ngại bởi loại xe này chủ yếu nhập lậu từ Trung Quốc với giá thành rất rẻ, không đảm bảo chất lượng, mất an toàn cũng như rất nguy hiểm với môi trường. Tôi không đồng tình đưa loại xe này vào tham gia giao thông vì với cơ sở hạ tầng như hiện nay, sự xuất hiện ồ ạt của các loại ô tô điện giá rẻ sẽ làm tình trạng ùn tắc giao thông ở các thành phố lớn càng thêm bức bối. Ô tô điện chỉ nên sử dụng với số lượng hạn chế ở một số nơi để phục vụ du lịch.

- Vậy cần phương án nào đề giải quyết nhu cầu đi lại của người dân?

-Chúng ta vẫn nên tập trung đầu tư vào hệ thống giao thông công cộng, nhất là xe buýt. Đó vẫn là phương tiện giao thông hiệu quả nhất hiện nay. Không nên cho phép phát triển ồ ạt các phương tiện giao thông cá nhân vì sẽ tạo thêm gánh nặng cho hệ thống hạ tầng vốn đã quá tải.

Tin cùng chuyên mục