Không lực Nga "thổi bay" căn cứ của IS ở phía đông Hama

  • 22/06/2017 08:53
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Gần đây, Không quân Nga đã tiến hành nhiều cuộc không kích ở vùng nông thôn phía đông của Hama, nhằm vào các căn cứ của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) gần Uqayrbat, thành trì quan trọng nhất của chúng.

Không lực Nga "thổi bay" căn cứ của IS ở phía đông Hama ảnh 1

Chiến đấu cơ Su-34 của không quân Nga dội bom IS ở Syria

Theo nguồn tin, trong vài ngày qua, lực lượng không quân Nga liên tục tiến hành dội bom ác liệt nhằm vào các vị trí của IS, gần Uqayrbat, thành trì quan trọng của chúng, ở vùng nông thôn phía đông của Hama, khiến một số căn cứ quân sự của nhóm khủng bố bị phá hủy hoàn toàn, hàng chục tay súng thánh chiến thiệt mạng.

Trong khi đó, quân đội Ả Rập Syria hiện đang có một cuộc giao chiến căng thẳng với phiến quân IS để quyết giành lại quyền kiểm soát Uqayrbat, đánh đuổi nhóm khủng bố ra khỏi thị trấn và khu vực.

Uqayrbat được coi là thành trì quan trọng nhất của IS tại tỉnh Hama. Vì Uqayrbat nằm dọc theo tuyến đường cung cấp dầu chính của nhóm khủng bố, nên vị trí của nó không chỉ làm cho thị trấn có giá trị về mặt quân sự mà còn có giá trị cả về mặt kinh tế.

Trong một diễn biến có liên quan, vào ngày 18-6, các lực lượng ủng hộ quân chính phủ đã tấn công IS trên khu vực chiến trường phía đông Hama. Hoạt động này đã mang lại chiến thắng cho binh sĩ Syria khi họ giải phóng thị trấn Huwaisis khỏi sự chiếm đóng của lực lượng Hồi giáo cực đoan, và dọn sạch toàn bộ con đường nối Salamiyah với Palmyra.

Theo Al-Masdar News

Tin cùng chuyên mục