Không quân Nga tiêu diệt gần 200 quân khủng bố IS tại Syria

  • 17/06/2017 23:02
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 17-6, Bộ Quốc phòng Nga cho biết, các máy bay chiến đấu của không quân nước này đã đẩy lùi một cuộc tấn công quy mô lớn của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) nhằm vào thành phố Deir ez-Zor của Syria hồi đầu tháng 6 vừa qua. 

Theo bộ trên, phương tiện trinh sát của Nga đã phát hiện các đơn vị IS đang chuẩn bị tấn công hệ thống phòng thủ của quân đội chính phủ Syria được triển khai tại thành phố Deir ez-Zor.

Trong các cuộc không kích diễn ra từ ngày 6 đến ngày 8-6 tại đây, các máy bay chiến đấu của không quân Nga đã tiêu diệt 2 chỉ huy chiến trường cùng 180 tay súng IS.

Một vị trí đóng quân của IS ở thành phố Deir ez-Zor của Syria vừa bị tấn công

Một vị trí đóng quân của IS ở thành phố Deir ez-Zor của Syria vừa bị tấn công

Ngoài ra, không quân Nga cũng đã phá hủy 16 xe hơi, xe bọc thép, một khẩu pháo dã chiến, bốn điểm chỉ huy và một kho đạn dược của IS trong các cuộc không kích nói trên.

Quân chính phủ Syria hiện đã giành được quyền kiểm soát hơn một nửa thành phố Deir ez-Zor, vốn đã bị các tay súng IS chiếm đóng trong hơn 3 năm qua.

Quân đội Syria tiếp tục cuộc tấn công nhằm phá vỡ sự vây hãm của IS và mở các đường cung cấp cho cư dân trong thành phố. Hiện tại, phương tiện duy nhất cung cấp tiếp tế cho thành phố này là bằng đường hàng không.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục