Không lay chuyển được tình cảm, nam thanh niên sắm dao đoạt mạng bạn gái

  • 29/01/2021 17:45
  • 0 bình luận
  • Lâm Vinh
  • In bài
ANTD.VN - Sau một thời gian gắn bó yêu đương, Hoàng bị bạn gái cự tuyệt và muốn “đường ai nấy đi”. Tức khí khi không lay chuyển được tình cảm đối phương, nam thanh niên này đã đoạt mạng bạn gái.

Chiều 29-1, TAND TP Hà Nội đưa bị cáo Quách Quốc Hoàng (SN 1986, trú ở xã Đức Hòa, Sóc Sơn, Hà Nội) ra xét xử về tội “Giết người”. Bị hại trong vụ án là chị N.N.H (SN 1990, quê Phú Thọ). Chị H. từng là người yêu của Hoàng.

Theo hồ sơ vụ án, khoảng tháng 2-2020, Quách Quốc Hoàng và chị H. có quan hệ tình cảm với nhau. Đến giữa tháng 7-2020, Hoàng và chị H. nảy sinh mâu thuẫn.

Lúc này, chị H. muốn chấm dứt quan hệ, đường ai nấy đi. Tuy nhiên, Hoàng không đồng ý và nhiều lần liên lạc với chị H. để nói chuyện nhằm hàn gắn tình cảm nhưng không kết quả.

Không từ bỏ ý định, khoảng 15 giờ ngày 29-7-2020, Hoàng điều khiển xe máy đến quán nước nơi chị H. làm thuê tại quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) để nói chuyện hàn gắn tình cảm một lần nữa. Thế nhưng chị H. vẫn không lay chuyển và không muốn nói chuyện với bạn trai.

Dù vậy, Hoàng không đi về ngay mà tiếp tục ngồi lại quán nước. Về phía chị H., khi hết giờ làm thì lấy xe máy đi về, bỏ mặc Hoàng ngồi ở chỗ làm của mình. Thấy bạn gái nhất quyết từ chối tình cảm của mình nên Hoàng nảy sinh ý định sát hại chị H.

Ngay sau đó, nam thanh niên này đi mua dao, rồi đến nhà trọ nơi chị H. ở. Tối cùng ngày, Hoàng thấy chị H. về tới nơi, mở cửa, đi vào nhà. Lúc này, Hoàng dựng xe máy bên ngoài, mở cốp xe lấy dao, giấu vào túi áo ngực và kiên trì ngồi chờ bạn gái đi ra ngoài.

Chờ chị H. khoảng 3 tiếng, Hoàng thấy bạn gái mở cửa ra ngoài dắt xe máy vào nhà. Tức thì Hoàng đi bộ về phía chị H. Không nói không rằng, nam thanh niên lụy tình lập tức rút dao đâm liên tiếp nhiều nhát vào vùng bụng và người bạn gái.

Bị đâm, chị H. cố gắng vùng vẫy chống đỡ, rồi bỏ chạy ra đường. Ở phía sau, Hoàng tiếp tục đuổi theo. Và khi đuổi kịp bạn gái, Hoàng dùng dao cứa cổ và chém vào tay chị H.

Nam thanh niên sát hại bạn gái do bị cự tuyệt tình cảm chỉ dừng tay khi quần chúng nhân dân phát hiện can ngăn và đưa chị H. đi cấp cứu. May mắn thay, do được cấp cứu kịp thời nên chị H. đã bảo toàn được mạng sống.

Bị đưa ra xét xử tại phiên tòa sơ thẩm, Hoàng thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội như cáo trạng quy kết, song cho rằng do quá yêu bạn gái nên khi bị cự tuyệt tình cảm đã không làm chủ được bản thân. Trước tòa, bị cáo mong HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt để sớm có cơ hội làm lại cuộc đời.

Quá trình xét xử vụ án, HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội khẳng định hành vi của bị cáo là đặc biệt nguy hiểm đối với xã hội và thể hiện rõ tính côn đồ. Việc bị hại không chết làm nằm ngoài ý thức, mong muốn của bị cáo.

HĐXX sơ thẩm cũng khẳng định cáo trạng truy tố bị cáo về tội “Giết người” là đúng người, đúng tội và đúng pháp luật. Trên cơ sở đó, TAND TP Hà Nội quyết định tuyên phạt Quách Quốc Hoàng 14 năm tù, theo đúng tội danh truy tố.

Tin cùng chuyên mục