Không khởi tố gã chủ Trung Quốc đổ keo vào tay công nhân Việt Nam

  • 15/12/2011 18:03
  • 1 bình luận
  • In bài
ANTĐ - Sau gần 3 tuần xảy ra vụ việc chủ quản người Trung Quốc dính keo 502 vào tay công nhân, cơ quan điều tra đã kết luận: “Do không đủ yếu tố cấu thành tội phạm, nên A Vương được miễn truy tố".

Như chúng tôi đã có bài phản ánh về việc viên chủ quản người Trung Quốc tên A Vương đã dùng keo 502 dính hai bàn tay của công nhân Lê Thị Phương (tại Cty Hong Fu, khu công nghiệp Hoàng Long, Hoằng Hóa - Thanh Hóa) xảy ra ngày 26.11.

Không khởi tố gã chủ Trung Quốc đổ keo vào tay công nhân Việt Nam ảnh 1

Công nhân Lê Thị Phương phải nhập viện do chủ quản người Trung Quốc đổ keo 502 vào tay để phạt.

Sau khi sự việc xảy ra, Công an huyện Hoằng Hóa đã vào cuộc điều tra sự việc để xác định rõ mức độ sự việc.

Sau gần 3 tuần, Cơ quan điều tra đã kết luận: “Do không đủ yếu tố cấu thành tội phạm, nên A Vương được miễn truy tố. Các cơ quan chức năng tiếp tục bàn bạc để có biện pháp xử lý phù hợp đối với chủ quản người Trung Quốc”.

Sáng 15.12, ông Trần Văn Thực - Chánh văn phòng Công an tỉnh Thanh Hoá, cho biết, theo kết quả điều tra về hành vi của A Vương, dùng keo đổ vào tay nữ công nhân Lê Thị Phương, không cấu thành tội cố ý gây thương tích theo điều 104 Bộ luật Hình sự. Do đó, cơ quan Cảnh sát điều tra đã quyết định không khởi tố vụ án hình sự mà chuyển xử lý hành vi của A Vương bằng hình thức khác.

Cũng theo ông Thực, mặc dù chủ quản A Vương được miễn truy tố nhưng vẫn phải chịu xử lý theo pháp luật. Tuy nhiên hình thức cụ thể hiện vẫn đang được chờ cơ quan chức năng nghiên cứu, đề xuất. Viện kiểm sát, Công an, Liên đoàn lao động và chính quyền địa phương đang tiếp tục trao đổi thông tin để có biện pháp xử lý phù hợp theo pháp luật và quy định hiện hành.

Được biết, hiện tại viên chủ quản A Vương hiện đang ở Cty chứ không hề có việc bị trục xuất hay đã về nước như một số tờ báo đã thông tin.

Theo Dân Việt

Tin cùng chuyên mục