Không khí lạnh tăng cường yếu, Bắc bộ “ấm đậm” từ nay đến Tết Nguyên đán

  • 28/01/2021 08:40
  • 0 bình luận
  • Hạ Quỳnh
  • In bài
ANTD.VN - Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thông tin, sáng sớm nay, 28/1, không khí lạnh đã tiến sát đến biên giới phía Bắc nước ta.

Từ sáng nay, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh vùng núi phía Bắc của Bắc bộ, chiều và tối ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc bộ, Bắc Trung bộ sau đó ảnh hưởng một số nơi ở Trung Trung bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở các tỉnh phía Đông Bắc bộ ngày có mưa, mưa nhỏ; ở Bắc và Trung Trung bộ có mưa, mưa rào.

Từ ngày hôm nay ở Bắc bộ trời chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm với nhiệt độ thấp nhất 12-15 độ C, vùng núi 9-12 độ C, vùng núi cao dưới 5 độ C.

Không khí lạnh tăng cường yếu, Bắc bộ “ấm đậm” từ nay đến Tết Nguyên đán ảnh 1

Không khí lạnh yếu tràn về gây mưa phùn nhỏ và rét tại Bắc bộ

Các tỉnh từ Thanh Hoá đến Thừa Thiên Huế trời rét với nhiệt độ thấp nhất ở khoảng 15-18 độ C.

Từ sáng nay, gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 4. Từ trưa nay ở Vịnh Bắc Bộ gió chuyển hướng đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8, biển động, sóng biển cao từ 1,5-2,5m; khu vực Bắc và giữa Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa), vùng biển từ Quảng Trị đến Cà Mau và vùng biển phía Tây khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8, biển động mạnh; sóng biển cao từ 3,0-5,0m.

Khu vực Hà Nội, hôm nay có mưa, mưa nhỏ, đêm có mưa vài nơi; trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 13-15 độ C.

Theo nhận định, đợt không khí lạnh này có cường độ yếu, nên thời tiết khu vực Hà Nội và các tỉnh Bắc bộ chỉ duy trì rét nhẹ trong khoảng 3 ngày, nhiệt độ cao nhất về ban ngày cũng không xuống thấp, duy trì ở mức 18-19 độ C.

Đáng nói, sau đợt không khí lạnh tăng cường lần này chưa ghi nhận thêm dấu hiệu của một đợt không khí lạnh nào kế tiếp. Dự báo, khu vực Bắc bộ sẽ ấm dần lên từ ngay đến Tết Nguyên đán Tân Sửu. Trời sẽ khá âm u, có mưa nhỏ hoặc sương mù, độ ẩm cao.

Tin cùng chuyên mục