Không gian càng khoáng đạt, con người càng sống lâu, sống hạnh phúc

  • 02/10/2020 18:02
  • 0 bình luận
  • PV
  • In bài
ANTD.VN - Các nhà nghiên cứu đã chứng minh rằng, sống gần các không gian khoáng đạt, sinh thái sẽ giúp chúng ta khỏe mạnh, giảm thiểu bệnh tật.

Những lợi ích khi sống xanh, sống sinh thái

Dịch Covid-19 khiến cộng đồng quan tâm hơn tới việc chăm sóc sức khỏe và tăng sức đề kháng tự nhiên. Trong đó, việc cải thiện môi trường sống là một trong những điều được coi trọng nhất. Trong đó, những không gian sống sinh thái, khoáng đạt nhiều cây xanh hay bãi cát có tác động tích cực tới thể chất, giúp ngăn ngừa các vấn đề sức khỏe.

Không gian càng khoáng đạt, con người càng sống lâu, sống hạnh phúc ảnh 1

Dạo bộ trên bờ cát giúp cải thiện các vấn đề về hô hấp, tim mạch và giúp lưu thông khí huyết

Theo một nghiên cứu của các nhà khoa học Bỉ, chạy bộ rất tốt cho sức khỏe, trong đó chạy bộ trên cát sẽ tiêu tốn lượng calories nhiều gấp 1,6 lần so với chạy trên đường nhựa, giúp giảm cân hiệu quả, đồng thời tăng cường cơ bắp dưới đầu gối tốt hơn.

Không gian càng khoáng đạt, con người càng sống lâu, sống hạnh phúc ảnh 2

Chạy bộ trên bãi cát có hiệu quả gấp 1,6 lần so với trên đường nhựa

Sống xanh giữa đô thị biển cách Bờ Hồ chỉ 25 phút lái xe

Nếu như trước đây, người dân Hà Nội phải đi hàng trăm km mới có cơ hội chạy bộ trên bờ cát trắng phẳng lì thì nay Vinhomes đã mang đến một bờ cát trắng dài tít tắp đặt giữa lòng Hà Nội. Vinhomes Ocean Park với quy mô 420ha tại trung tâm mới phía Đông là thành phố biển hồ “độc nhất vô nhị” giữa lòng Thủ đô.

Cư dân tại đây được bổ sung “vitamin Sea” mỗi ngày với biển hồ nước mặn (biển hồ Lagoon) rộng 6,1ha, hồ nước ngọt nhân tạo (hồ Ngọc Trai) rộng 24,5ha và hồ San Hô 5,3ha ngay gần nhà. Các cảnh quan này đều được trải cát trắng như ở biển tự nhiên với nguồn cát sạch được vận chuyển trực tiếp từ vịnh biển Nha Trang.

Không gian càng khoáng đạt, con người càng sống lâu, sống hạnh phúc ảnh 3

Hoàng hôn trên biển hồ Vinhomes Ocean Park

Đến thành phố biển hồ trong những ngày đầu thu của Hà Nội, chúng ta dễ dàng bắt gặp hình ảnh cư dân tại đây đang tích cực tham gia các hoạt động luyện rèn sức khỏe. Người thích thú đạp xe, chạy bộ quanh những cung đường lãng mạn của đại đô thị như đại lộ 52m rợp bóng cây, đường Hải Âu ven biển đặc trưng với hai hàng cọ Mỹ; người lại hăng say tập thể hình tại công viên gym với hàng trăm máy tập.

Không gian càng khoáng đạt, con người càng sống lâu, sống hạnh phúc ảnh 4

Cuộc sống thể thao tại Thành phố biển hồ vô cùng sôi động sau khi đại đô thị này vừa đón hàng ngàn tổ ấm về an cư.

Trên bãi biển nhân tạo rộng tới 35m, các cư dân nhỉ thỏa sức nô đùa, chạy nhảy, thả diều, xây lâu đài cát, còn người lớn tuổi thì an nhiên dạo bộ ngắm hoàng hôn. Với các cư dân yêu thích các bộ môn thể thao đối kháng, tổ hợp các sân tập thể thao nội khu đa dạng như sân cầu lông, sân tennis, sân bóng chuyền hơi, sân bóng rổ... trong đại đô thị là những địa điểm lý tưởng “không thể bỏ lỡ” mỗi ngày.

Thông tin đăng ký tham quan dự án: Hotline 1900 1018

Trang thông tin đặc biệt khám phá cuộc sống “Nhà tôi ở biển” tại Vinhomes Ocean Park: nhatoiobien.vinhomes.vn

Facebook dự án: facebook.com/vh.oceanpark

Tin cùng chuyên mục