Không để thiếu nước sinh hoạt trong mùa hè 2016

  • 28/03/2016 05:14
  • 0 bình luận
  • Ngọc Khánh
  • In bài

ANTĐ - Thường trực Thành ủy Hà Nội vừa có văn bản yêu cầu Ban cán sự Đảng UBND TP tập trung chỉ đạo giải quyết kịp thời các khó khăn, vướng mắc, bảo đảm các nhà máy sản xuất nước của thành phố vận hành tối ưu và đảm bảo chất lượng, không để xảy ra tình trạng thiếu nước sinh hoạt tại khu vực đô thị, nhất là trong mùa hè. 

Cùng với đó, phải thường xuyên tổ chức giao ban, đôn đốc đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án cấp nước đang triển khai trên địa bàn, trong đó, có giai đoạn II của dự án cấp nước sông Đà, do Tổng Công ty Vinaconex làm chủ đầu tư. 

Về dài hạn, cần khẩn trương chỉ đạo rà soát, cập nhật, bổ sung quy hoạch mạng lưới cấp nước toàn thành phố, các trạm cấp và đường trục dẫn nước phục vụ khu vực nông thôn, làm cơ sở để nâng cấp hệ thống cấp nước hiện có và kêu gọi đầu tư bằng nhiều nguồn vốn nhằm phát triển các nhà máy sản xuất nước và hệ thống cung cấp nước đáp ứng nhu cầu nước sạch cho khu vực đô thị và nông thôn của thành phố.

Thường trực Thành ủy cũng yêu cầu từng bước giảm dần việc khai thác nguồn nước ngầm theo lộ trình và tăng cường khai thác, sử dụng nguồn nước mặt các sông lớn (sông Đà, sông Hồng…). 

Tin cùng chuyên mục