"Không có chuyện VFF "đóng cửa" với ông Lê Thụy Hải"

  • 26/12/2015 18:50
  • 2 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTĐ - Nhiều ý kiến thắc mắc tại sao danh sách Hội đồng HLV Quốc gia không có tên hai cựu HLV lão làng, giàu kinh nghiệm là Lê Thụy Hải và Nguyễn Văn Vinh. Phải chăng đã có một "hàng rào" nào đó giăng ra khi tuyển chọn? Lãnh đạo VFF đã trả lời vấn đề này trong cuộc trao đổi báo chí vào chiều 26-12.

Hôm qua 25-12, Ban chấp hành VFF đã thông qua danh sách Hội đồng HLV Quốc gia với 5 thành viên: ông Nguyễn Sỹ Hiển (người từng nhiều năm nắm cương vị này ở nhiệm kỳ 2011-2015) làm Chủ tịch. Ủy viên gồm các ông: Mai Đức Chung (HLV trưởng ĐTQG nữ) - Lê Huỳnh Đức (HLV CLB SHB Đà Nẵng), Phan Thanh Hùng (HLV CLB Hà Nội T&T) và bà Đoàn Thị Kim Chi (HLV CLB nữ TP.HCM).

Sau khi danh sách này được công bố rộng rãi, có nhiều ý kiến thắc mắc tại sao không có tên những HLV lão làng, thường xuyên gắn bó với bóng đá suốt thời gian dài như HLV Nguyễn Văn Vinh (cựu Giám đốc kỹ thuật CLB HAGL) và HLV Lê Thụy Hải (mới thôi chức HLV trưởng CLB Bình Dương). Trong khi đó, Chủ tịch Nguyễn Sỹ Hiển là người từ lâu không còn làm HLV của đội bóng nào, không có nhiều cơ hội cọ xát, cập nhật các kiến thức chuyên môn trong dòng chảy của bóng đá hiện đại. 

"Không có chuyện VFF "đóng cửa" với ông Lê Thụy Hải" ảnh 1

VFF cho biết ông Lê Thụy Hải không có tên trong danh sách Hội đồng HLV Quốc gia là do không được đại diện các đội bóng đề cử

Trước những "lời qua, tiếng lại" về danh sách Hội đồng HLV Quốc gia, ông Dương Nghiệp Khôi - Phó Tổng thư ký VFF, nói: "Việc bầu bổ sung thêm 2 thành viên (HLV Phan Thanh Hùng - CLB Hà Nội T&T, HLV Đoàn Thị Kim Chi - CLB nữ TP.HCM - pv), chúng tôi đã phát phiếu cho HLV trưởng các CLB ở V-League, hạng Nhất, bóng đá nữ. Trong 28 phiếu phát đi, thu về 23 phiếu. Danh sách Hội đồng HLV Quốc gia dựa theo đề xuất từ các lá phiếu này. Hoàn toàn không có chuyện VFF "đóng cửa" với cá nhân ai, hay bó hẹp danh sách ứng viên".

Về vị trí Chủ tịch Hội đồng HLV Quốc gia trao cho ông Nguyễn Sỹ Hiển, lãnh đạo VFF cho biết ông Nguyễn Sỹ Hiển và ông Mai Đức Chung nhận được số phiếu tín nhiệm cao nhất và ngang nhau. Song, ông Mai Đức Chung đã xin rút để toàn tâm cho công việc HLV trưởng ĐTQG nữ.

"Không có chuyện VFF "đóng cửa" với ông Lê Thụy Hải" ảnh 2

Phó Chủ tịch truyền thông VFF Nguyễn Xuân Gụ trả lời báo chí

Giải thích về việc có tới 2 trong tổng số số 5 Ủy viên Hội đồng HLV Quốc gia là đại diện của bóng đá nữ, Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn nói: "Chúng tôi đưa đưa ra hai phương án bổ sung thành viên Hội đồng HLV Quốc gia (bên cạnh 2 thành viên cũ là các ông: Lê Huỳnh Đức, Nguyễn Sỹ Hiển, Mai Đức Chung), gồm: 1/Bổ sung 2 HLV bóng đá nam. 2/Bổ sung 1 HLV bóng đá nam, 1 HLV bóng đá nữ. Ngày 25-12, Ban chấp hành đã họp và bàn thảo kỹ, đồng thuận với việc bóng đá nữ là môn mũi nhọn và nếu có đại diện HLV bóng đá nữ ở Hội đồng HLV Quốc gia là hợp lý. 20/21 ủy viên Ban chấp hành dự họp đã thống nhất phương án như danh sách đã công bố". 

Cũng tại họp báo, trước việc một số Ủy viên Ban chấp hành VFF phàn nàn về việc một mình nắm giữ tới hơn 10 "ghế" của các tổ chức bóng đá quốc tế, ông Trần Quốc Tuấn - Phó chủ tịch VFF, giải thích: "Hiện tại, Việt Nam có 6 người được FIFA, AFC, AFF tín nhiệm và bổ nhiệm tham gia các tổ chức này, trong đó có tôi. Việc bổ nhiệm này dựa trên cơ sở tín nhiệm và năng lực chứ không phải do LĐBĐ Việt Nam đề xuất".

Theo ông Tuấn, việc VFF có thành viên như ông tham gia các tổ chức của FIFA, AFC, AFF sẽ giúp cho VFF có tiếng nói trong việc quyết định các vấn đề quan trọng của bóng đá khu vực/châu lục, ảnh hưởng trực tiếp tới quyền lợi của tổ chức thành viên - VFF.

Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn dẫn chứng tại cuộc họp LĐBĐ Đông Nam Á (AFF) vừa qua có nội dung quyết định độ tuổi cầu thủ tham dự của cầu thủ môn bóng đá nam SEA Games 2017. Đại diện cho VFF, ông Tuấn với tư cách Phó Chủ tịch AFF đã đề xuất lứa tuổi tham dự là 22 tuổi và đề xuất này sau đó được các tổ chức thành viên AFF đồng thuận (tại cuộc họp này LĐBĐ Malaysia - chủ nhà SEA Games 2017, đề xuất độ tuổi cầu thủ môn bóng đá nam là 21 tuổi, nhưng đã bị bác bỏ). 

Cũng tại họp báo, đại diện VFF đã thông tin tình hình sức khỏe Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng

"đang được cải thiện, ngày một tốt lên". Về sự vắng mặt của Phó Chủ tịch VFF Đoàn Nguyên Đức tại cả 2 cuộc họp quan trọng VFF là Ban chấp hành (chiều 25-12) và Đại hội thường niên (cả ngày 26-12), Phó Chủ tịch truyền thông VFF Nguyễn Xuân Gụ cho biết, do ông Đức đang có việc rất quan trọng bên Lào nên đã xin phép và được Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng cho phép vắng mặt ở 2 cuộc họp này.

Tin cùng chuyên mục