Xe+

Không “bảo kê” cho xe Sao Việt chạy “chui”?

  • 06/09/2014 07:46
  • 0 bình luận
  • Hải Dương
  • In bài
ANTĐ - Liên quan đến nghi vấn hãng xe Sao Việt được “bảo kê” nên bất chấp quy định, chạy sai luồng tuyến, ông Nguyễn Trọng Hài, Giám đốc Sở GTVT tỉnh Lào Cai cho biết: “Hoàn toàn không có chuyện “bảo kê” cho xe Sao Việt hoạt động trái quy định. 

Nói như vậy là mang tiếng cho Sở GTVT, cơ quan trực tiếp quản lý vấn đề này. Bà Nguyễn Thị Minh, đại diện hãng Sao Việt tại Lào Cai đang công tác tại Công ty TNHH MTV Đăng kiểm xe cơ giới giao thông Lào Cai, đơn vị này không thuộc Sở GTVT. Chức vụ Kế toán trưởng của bà Minh do UBND tỉnh Lào Cai ra quyết định bổ nhiệm. Khi kiểm tra yêu cầu đăng ký kinh doanh của Công ty Minh Thành Phát, cơ quan chức năng cũng không thấy tên của bà Minh”. Theo tìm hiểu từ Cục Đăng kiểm Việt Nam, Công ty TNHH MTV Đăng kiểm xe cơ giới giao thông Lào Cai trực thuộc UBND tỉnh Lào Cai.  “Không chỉ riêng nhà xe Sao Việt mà bất cứ hãng xe nào hoạt động trên địa bàn Lào Cai, nếu vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định pháp luật. Chắc chắn Sở  GTVT không nương tay và không có chuyện “bảo kê” cho nhà xe Sao Việt”, ông Nguyễn Trọng Hài khẳng định. 

Trong khi đó, khi được hỏi về việc chiều 4-9, nhiều khách vẫn mua được vé của nhà xe Sao Việt từ Lào Cai về Hà Nội, ông Nguyễn Trọng Hài cho rằng, sau đó nhà xe đã thu lại vé và hoàn tiền cho hành khách do mới tiếp nhận thông tin không được hoạt động(?!).

Tin cùng chuyên mục