Khởi xướng chương trình “Hành trình cuộc sống" nhằm hỗ trợ học sinh nghèo

  • 14/01/2014 20:43
  • 0 bình luận
  • Lê Trang
  • In bài
ANTĐ - Ngày 14-1, tại Hà Nội, Công ty  AIA Việt Nam đã khởi xướng Chương trình "Hành trình cuộc sống" (Real Life Journey), với mục đích gây quỹ mua xe đạp tặng cho trẻ em nghèo tại Việt Nam.

Theo thống kê của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, mỗi năm Việt Nam có hơn 200 nghìn trẻ em phải bỏ học, một trong những nguyên nhân là các em phải đi bộ quá xa để đến trường. Nhiều em ở các vùng sâu, vùng xa thường phải đi bộ từ 5-10 km hoặc xa hơn để đến trường. Các em phải dậy từ 4 giờ sáng để kịp đến giờ vào lớp. Những khó khăn này tác động đáng kể đến kết quả học tập và khả năng tiếp tục theo học cũng như tương lai của các em. Chính vì vậy, "Hành trình cuộc sống" là một chuỗi các sự kiện đạp xe gây quỹ được AIA Việt Nam tổ chức tại 12 tỉnh, thành trong cả nước, theo lộ trình từ Bắc vào Nam. Chương trình được sự phối hợp của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, bắt đầu khởi động tại Hà Nội  và sẽ tiếp tục được tổ chức hàng tháng tại 11 địa phương khác trong năm 2014.

Khởi xướng chương trình “Hành trình cuộc sống" nhằm hỗ trợ học sinh nghèo ảnh 1
Lãnh đạo AIA Việt Nam trao tượng trưng 750 xe đạp tặng trẻ em nghèo Việt Nam


Ngay từ khi phát động, nhân viên và đại lý của Công ty đã hăng hái tham gia chương trình bằng việc tự nguyện đóng góp số tiền mua xe nhằm đạt được mục tiêu tối thiểu 750 xe đạp (với giá trị 1,7 triệu đồng/xe) dành tặng trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam trong năm 2014.

Tổng Giám đốc AIA Việt Nam, ông Stephen Clark cho biết: “Phát động chương trình Hành trình cuộc sống, AIA mong muốn góp phần giúp học sinh nghèo Việt Nam rút ngắn khoảng cách đến trường, tiếp tục con đường học vấn để có một tương lai tươi sáng hơn”. Cũng theo ông Stephen Clark, AIA Việt Nam dự định tổ chức Chương trình "Hành trình cuộc sống" trên toàn quốc trong ba năm liên tiếp: 2014, 2015 và 2016.

Cùng nằm trong khuôn khổ của “Hành trình cuộc sống”, nhân dịp Tết cổ truyền Giáp Ngọ 2014, AIA Việt Nam cũng đồng thời phát động chương trình "Chia sẻ yêu thương cho đường ngắn lại". Theo đó, mỗi lượt người xem, yêu thích, chia sẻ video, gửi thiệp điện tử hay tải hình nền miễn phí trên website http://tet.aiav.com.vn, AIA Việt Nam sẽ đóng góp thêm 10.000 đồng vào "Quỹ Yêu thương" để mang thật nhiều xe đạp cho các em học sinh vùng sâu, vùng xa trên khắp cả nước.

Tin cùng chuyên mục