Khởi tố tài xế lái chiếc xe chở công nhân đi ăn cưới bị lật

  • 05/12/2014 18:31
  • 0 bình luận
  • Trịnh Nguyễn
  • In bài
ANTĐ - Đang điều khiển chiếc xe khách chở 33 công nhân đi ăn cưới thì xảy ra tai nạn lật xe làm 1 người chết và 19 người bị thương. Vụ tai nạn xảy ra, cơ quan công an đã tiến hành tạm giữ tài xế để điều tra nguyên nhân dẫn đến tai nạn.

Sáng 5-12, CAH Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An cho biết, đã ra quyết định khởi tố, bắt giam hai tháng đối với Nguyễn Văn Cảnh (30 tuổi, trú tại Hậu Lộc, Thanh Hóa), người điều khiến chiếc xe chở 33 công nhân bị lật trên đường đi ăn cưới về tội vi phạm quy định giao thông gây hậu quả nghiêm trọng.



Theo đó, sự việc xảy ra vào sáng 29-11 tài xế Nguyễn Văn Cảnh điều khiển xe khách mang biển số 12LD – 0056 chở theo 33 công nhân CTCP thương mại Đông Dương di chuyển từ Lạng Sơn vào huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An ăn cưới một thành viên trong công ty.


Khởi tố tài xế lái chiếc xe chở công nhân đi ăn cưới bị lật ảnh 1

Tài xế Cảnh và chiếc xe gặp nạn


Theo lịch trình, chuyến xe này sẽ vào TP. Vinh tham quan rồi mới về huyện Đô Lương để ăn cưới. Khi xe chạy đến đường tránh TP. Vinh thuộc xã Nghi Vạn, huyện Nghi Lộc, Cảnh ngủ gật khiến xe mất lái lao sang trái đường, đâm gãy cọc tiêu.



Chiếc xe tiếp tục lao thêm 3 m, nổ lốp trước bên trái trước khi lật ngửa dưới ruộng bùn. Vụ tai nạn khiến anh Hoàng Văn Quế (22 tuổi, trú tại huyện Bình Gia, Lạng Sơn) tử vong và 19 người khác bị thương.



Sau khi tai nạn xảy ra, tài xế Cảnh đã đến cơ quan công an trình diện và khai nhận nguyên nhân dẫn tới xe mất lái là do mình ngủ gật. 



Ngay sau đó, cơ quan chức năng đã thành lập hội đồng khám nghiệm hiện trường và chiếc xe. Kết luận cho thấy, xe không va chạm trướng ngại vật và phương tiện khác trước khi mất lái, xe không bị lỗi kỹ thuật.



Cũng trong sáng 5-12, thông tin từ bệnh viện 115 Nghệ An cho biết, 5 nạn nhân cuối cùng trong vụ tai nạn đã được xuất viện trở về nhà.

Tin cùng chuyên mục