Khởi tố nữ tài xế taxi say rượu gây tai nạn khiến 7 người thương vong

  • 06/01/2019 18:57
  • 0 bình luận
  • Vinh Nghĩa
  • In bài
ANTD.VN -Ngày 6-1-2019, Cơ quan CSĐT Công an huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng, cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với nữ tài xế taxi Đỗ Thục Hân (23 tuổi, trú huyện Đức Trọng) vì gây ra cái chết của 3 người, đồng thời làm 4 người khác bị thương trong vụ tai nạn thảm khốc xảy ra tại thị trấn Liên Nghĩa (huyện Đức Trọng).

Theo thông tin điều tra ban đầu, cơ quan chức năng bước đầu điều tra xác định đêm 1-1-2019, nữ tài xế taxi Đỗ Thục Hân tổ chức mừng sinh nhật tại một nhà hàng ở thị trấn Liên Nghĩa (Đức Trọng).

Sau khi uống rượu, bia, Hân điều khiển xe taxi chở nhóm bạn 5 người trên đường từ nhà hàng về xã Ninh Gia, đến Km198 200, Quốc lộ 20 (đoạn qua thị trấn Liên Nghĩa) xảy ra va chạm với xe máy biển kiểm soát 49V1 – 6202 do anh Nguyễn Văn Huy (30 tuổi, ngụ huyện Đức Trọng) điều khiển đang chạy cùng chiều phía trước. Sau va chạm, chiếc taxi này vẫn lao về phía trước và tông vào cây xanh bên đường.

Hiện trường vụ tai nạn

Hiện trường vụ tai nạn

Vụ tai nạn khiến 3 người tử vong, bao gồm Lê Văn Cường (23 tuổi), Lê Kim Thành Tuấn (30 tuổi) và Nguyễn Xuân Phi (39 tuổi).

Bản thân Hân và 2 người còn lại trên taxi gồm Nguyễn Ngọc Hồng Lụa (23 tuổi) và Hồ Trọng Hùng (23 tuổi) bị thương. Hân đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa Lâm Đồng.

Vụ tai nạn còn khiến 1 người đi xe máy bị chấn thương sọ não được cấp cứu tại Bệnh viện tỉnh Lâm Đồng, sau đó chuyển đến Chợ Rẫy (TP.HCM) điều trị.

Cơ quan chức năng đã kiểm tra hộp đen, qua đó xác định khi xảy ra tai nạn, xe taxi chạy với tốc độ 107km/ giờ. Nồng độ cồn của Hân sau khi xảy ra tai nạn là 1,108mg/1 lít khí thở.

Ngay sau vụ tai nạn, Ban ATGT tỉnh Lâm Đồng và các cơ quan chức năng của huyện Đức Trọng đã đến thăm hỏi, hỗ trợ các gia đình có người tử vong mỗi trường hợp 5 triệu đồng, hỗ trợ những người bị thương 2 triệu đồng/người.

Tin cùng chuyên mục