Khởi tố nhóm các đối tượng giảng hòa bằng súng và dao trong quán café

  • 02/01/2019 18:41
  • 0 bình luận
  • TN - TH
  • In bài
ANTD.VN -Cùng ăn nhậu trong bữa tiệc sinh nhật nhưng phát sinh mâu thuẫn khiến hai bên xảy ra xô xát. Được mọi người can ngăn, hai nhóm này hẹn nhau ra quán café để giảng hòa. Tại đây, hai nhóm này nổ súng, dùng dao đâm khiến hai người bị thương.

Ngày 1-1-2019, Công an TP Vinh, Nghệ An, cho biết, cơ quan này đã khởi tố bị can đối với Nguyễn Anh Tú (33 tuổi) về tội "Tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng"; Hồ Viết Công (26 tuổi) về tội "Sử dụng trái phép vũ khí quân dụng" và Trương Quang An (41 tuổi) về tội ''Cố ý gây thương tích''.

Sự việc xảy ra vào đêm ngày 3-12-2018, Lê Tuấn Anh (33 tuổi) tổ chức sinh nhật tại nhà và mời bạn bè đến tham gia. Trong lúc ăn nhậu, Nguyễn Anh Tú và Phạm Trung Hiếu xảy ra mâu thuẫn, xô xát.

Khởi tố nhóm các đối tượng giảng hòa bằng súng và dao trong quán café ảnh 1

Nạn nhân Lê Tuấn Anh đang được điều trị ở bệnh viện (ảnh N.T)

Tú rút súng dọa bắn Hiếu thì bị Hồ Viết Công xông vào can rồi giằng được khẩu súng. Sau đó Công bắn 5 phát súng lên trần nhà khiến mọi người hoảng sợ chạy tán loạn.

Sau khi được can ngăn, nhóm người có mặt ở bữa tiệc nhặt vỏ đạn, xóa dữ liệu camera của nhà hàng xóm rồi hẹn nhau ở quán café để nói chuyện giảng hòa. Khi đến quán, hai bên nói chuyện rồi tiếp tục xảy ra mâu thuẫn, Lê Tuấn Anh bị Trương Quang An dùng kéo đâm, Công giằng được kéo đâm lại An.

Sau đó, có hai tiếng súng vang lên khiến hai người đứng gần đó trúng đạn. Khi An được đưa vào bệnh viện, nhóm của Tuấn ngăn cản không cho xe vào phòng cấp cứu. Nhận được tin báo, công an TP Vinh đã phải huy đông lực lượng để duy trì trật tự.

Vụ việc đã khiến Tuấn bị thương tích 12%, An bị thương tích 26 %. Sau đó, Công và Tú cũng bị bắt. Cơ quan công an đang tiếp tục điều tra sự việc.

Tin cùng chuyên mục