Khởi tố đối tượng trồng "nấm thức thần"

  • 02/07/2020 16:57
  • 0 bình luận
  • Ánh Nguyệt
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 2-7, Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội cho biết đã khởi tố Nguyễn Trần Tuấn Phương (19 tuổi), trú tại quận Đống Đa, nguyên sinh viên một trường Đại học tại Hà Nội về các tội sản xuất, mua bán và tàng trữ trái phép chất ma túy.
Tang vật và đối tượng Phương

Tang vật và đối tượng Phương

Theo tài liệu điều tra, năm 2018, Phương biết được "nấm thức thần" - một loại chất gây nghiện có thể giảm căng thẳng nên đã tìm mua để dùng thử.

Sau đó, Phương nảy ý định tự trồng "nấm thức thần" để bán và sử dụng. Thông qua mạng xã hội, Phương mua phôi nấm rồi trồng được một số lượng cây nấm thành phẩm. Phương chế từ 300 gram nấm tươi thành gần 30 gram nấm chứa ma túy. Mỗi cây nấm thành phẩm có thể được cắt nhỏ để bán 500.000 đồng mỗi lát.

Ngày 7-6, Phương mang hàng cấm đi bán cho khách trên đường Vũ Phạm Hàm, phường Yên Hòa, thì bị Đội cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an quận Cầu Giấy bắt quả tang.

Cơ quan Công an tiến hành khám xét và thu giữ thùng nhựa, xi lanh chứa bào tử nấm, gạo lứt và xơ dừa để trồng nấm. Kết quả giám định số cây nấm khô thu được là ma túy chứa Psilocine với trọng lượng gần 30 gram. Vụ việc đang được CAQ Cầu Giấy tiếp tục điều tra, mở rộng.

Tin cùng chuyên mục