HN:

Khởi tố đối tượng chém đứt tay Trung tá công an

  • 02/09/2012 14:17
  • 5 bình luận
  • In bài
ANTĐ - Ngày 31-8, CAH Sóc Sơn đã khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam với 2 đối với Hoàng Đình Thảo và Nguyễn Văn Hùng (cùng SN 1990, trú tại xã Phong Thịnh, Thanh Chương, Nghệ An) về tội cố ý gây thương tích.

Theo CQĐT, Hùng và Thảo là hai kẻ dùng dao truy sát anh Ngô Bá Sáng (SN 1989, trú tại xã Nghĩa Lâm, Nghĩa Đàn, Nghệ An) và Trung tá Nguyễn Văn Thanh, cán bộ Đội 2, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an TP Hà Nội vào ngày 5-8 vừa qua.

Trước đó, do có mâu thuẫn với anh Sáng trong quá trình làm việc tại công trình xây dựng, chiều 5-8, Thảo rủ Nguyễn Văn Hùng tìm đánh anh Sáng.

Để thực hiện hành vi, Thảo và Hùng ra chợ Nguyễn Khuyến mua 2 con dao phay rồi đi lên công trường đang xây dựng của Chi cục thuế Sóc Sơn, nơi anh Sáng đang làm việc để tìm đánh.

Đến khoảng 22h, thấy anh Sáng đi bộ một mình từ trong quán ra, Thảo và Hùng để xe lại, mỗi người cầm một con dao phay chạy đến. Thấy vậy, anh Sáng bỏ chạy về hướng ngã tư thị trấn Sóc Sơn, Hùng và Thảo đuổi theo chém anh Sáng nhưng không trúng.

Hai côn đồ hung hãn chém đứt tay công an
Trung tá Thanh điều trị tại bệnh viện sau khi bị chém, mất 25% sức khỏe. 

Anh Sáng chạy qua cửa nhà anh Nguyễn Văn Thanh, cán bộ của Phòng Cảnh sát kinh tế Công an TP Hà Nội, thấy điện sáng nên chạy vòng quay lại với ý định vào trốn nhưng đã bị vấp ngã trước tấm tôn chắn ở vỉa hè nhà anh Thanh.

Lúc này, Thảo đuổi kịp, dùng dao chém đúng vào bàn tay trái của anh Sáng. Anh Sáng vùng dậy chạy vào trong nhà anh Thanh.

Chứng kiến sự việc, Trung tá Nguyễn Văn Thanh đã lao ra ngăn cản tuy nhiên nhóm thanh niên này đã chém thẳng một nhát vào tay trái của anh Thanh rồi bỏ chạy.

Anh Thanh và anh Sáng được đưa đi cấp cứu. Theo kết quả giám định, anh Nguyễn Văn Thanh bị tổn hại 25% sức khỏe, anh Ngô Bá Sáng bị tổn hại 16% sức khỏe.

Sau khi gây án, Thảo và Hùng bỏ trốn, đến sáng 31-8 thì ra CAH Sóc Sơn đầu thú.

Theo VTC

Tin cùng chuyên mục