Khởi tố cặp vợ chồng cho vay nặng lãi

  • 04/09/2020 15:09
  • 0 bình luận
  • Ngọc Quang
  • In bài
ANTD.VN -  Ngày 4-9 , CATP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh vừa ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can Nguyễn Trung Kiên (SN 1988, trú tại phường Hùng Thắng, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) và Nguyễn Thị Ái (SN 1988, là vợ Kiên) về hành vi “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”.
Khởi tố cặp vợ chồng cho vay nặng lãi ảnh 1

Cặp vợ chồng Kiên, Ái bị CATP Hạ Long khởi tố điều tra về hành vi "Cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự"

Trước đó, ngày 22-8-2020, Kiên, Ái cùng một số đàn em đến nhà chị B.T.T, trú tại xã Quảng La, TP Hạ Long để đòi nợ. Đúng lúc này, tổ công tác CATP Hạ Long tiến hành kiểm tra hành chính thì phát hiện hành vi vi phạm pháp luật, hoạt động tội phạm cho vay nặng lãi.

Quá trình điều tra, Cơ quan CSĐT xác định Kiên và Ái còn cho nhiều người khác vay tiền lấy lãi để thu lời. Theo tài liệu thu thập, cơ quan công an xác định từ khoảng năm 2017, do một số hộ dân ở khu vực xã Quảng La và các xã gần đó có nhu cầu vay tiền để làm ăn nên Nguyễn Trung Kiên cùng vợ là Nguyễn Thị Ái vay tiền của một số người quen với lãi xuất thấp rồi cho người khác vay với lãi suất cao hơn để thu lời.

Các đối tượng đưa ra lãi suất cho vay rất cao, dao động khoảng từ khoảng 100% đến gần 300%/01 năm tùy theo số tiền vay. (Cao gấp 5 đến 15 lần mức lãi suất cao nhất theo quy định của Bộ luật dân sự). Với hình thức này, từ tháng 9-2017 đến thời điểm bị bắt, cặp vợ chồng này đã thu lợi bất chính số tiền lên đến 385 triệu đồng. Hiện vụ việc vẫn đang được tiếp tục điều tra mở rộng

Tin cùng chuyên mục