Khởi tố bị can lái xe Camry gây tai nạn nghiêm trọng làm 3 người chết ở Long Biên

  • 01/03/2016 16:08
  • 0 bình luận
  • Hà Trung
  • In bài

ANTĐ -Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Long Biên, TP Hà Nội, vừa khởi tố bị can đối với Nguyễn Quang Vinh, người điểu khiển xe ô tô gây tai nạn làm chết 3 người ở phố Ái Mộ, Bồ Đề, Long Biên, Hà Nội. Cơ quan điều tra cũng cho biết, hiện chưa có đủ căn cứ xác định cô gái ngồi cùng xe với Nguyễn Quang Vinh điều khiển xe như dư luận và một số báo đưa tin.

Vụ tai nạn xảy ra vào sáng 29-2, tại phố Ái Mộ, Bồ Đề, Long Biên, Hà Nội. Đối tượng gây ra vụ tai nạn thương tâm trên là Nguyễn Quang Vinh (SN 1977, HKTT tại tổ 15, phường Thượng Thanh, Long Biên, Hà Nội), hiện đang ở số 62 phố Hoàng Như Tiếp, Bồ Đề, Long Biên. Nguyễn Quang Vinh làm nghề rửa xe ô tô, xe máy.

Vinh điều khiển chiếc xe ôtô nhãn hiệu Camry, BKS 29A - 866.23 lưu thông từ đầu phố Ái Mộ, khi đến gần số nhà 33, phố Ái Mộ đã bất ngờ lao thẳng vào 3 chiếc xe máy và 1 người đi bộ. Hậu quả đã khiến 2 người gồm 1 nam và 1 nữ bị tử vong tại chỗ. Còn một cháu bé cũng bị thương rất nặng, sau đó tử vong. Chiếc xe ôtô gây tai nạn chỉ dừng lại khi đâm vào cửa nhà dân gần đó.
Đối tượng Vinh tại cơ quan điều tra.

Đối tượng Vinh tại cơ quan điều tra.

Đối tượng Vinh tại cơ quan điều tra. Danh tính các nạn nhân bị tử vong gồm chị Nguyễn Thị Trúc (SN 1969, ở phố Ái Mộ, quận Long Biên, Hà Nội); ông Trần Viết Tiến (SN 1952, ở phường Bồ Đề, quận Long Biên, Hà Nội) và bé Trần Gia Hân (SN 2009), cháu ông Tiến.

Sau khi gây tai nạn, Nguyễn Quang Vinh đã rời khỏi hiện trường. Cho đến 13h40 phút cùng ngày, lái xe đã đến CAQ Long Biên đầu thú, khai nhận hành vi gây tai nạn của mình. Bước đầu, cơ quan Công an xác định Nguyễn Quang Vinh không có bằng lái, điều khiển xe trong tình trạng say rượu.


Tại cơ quan công an, Nguyễn Quang Vinh khai nhận vào khoảng 7h sáng cùng ngày, có khách điều khiển xe Camry trên đến cửa hàng rửa xe của gia đình để rửa. Vị khách này có để lại chìa khóa trên xe. Vinh đã cùng một người cháu ngồi vào xe, khởi động, mở ổ đĩa để nghe nhạc. Lúc này trên bộ phận điều khiển của chiếc xe có nhấp nháy đèn báo hiệu màu đỏ. Do không biết vì sao nên Vinh đã điều khiển xe ra một gara gần đó để kiểm tra. 

Khi đi đến đoạn phố Ái Mộ do không làm chủ tốc độ nên Vinh đã lao thẳng vào các nạn nhân.

Cơ quan điều tra cũng cho biết, hiện chưa có đủ căn cứ xác định cô gái ngồi cùng xe với Nguyễn Quang Vinh điều khiển xe như dư luận và một số báo đưa tin.

Hiện vụ án đang được tiếp tục mở rộng điều tra.

Tin cùng chuyên mục