Khởi tố, bắt tạm giam đối tượng hành hạ trẻ em tại Campuchia

  • 15/12/2016 23:45
  • 0 bình luận
  • Thư Kỳ
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 15-12, Cục CSĐT tội phạm về TTXH - Bộ Công an cho biết, đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Thành Dũng (SN 1982), trú tại TP Long Xuyên, An Giang để điều tra hành vi “Hành hạ người khác”. 

Trước đó, sau khi phát hiện các đoạn clip quay cảnh đối tượng hành hạ cháu bé người Campuchia, Cục CSĐT tội phạm về TTXH đã nhanh chóng vào cuộc đấu tranh, truy bắt Dũng. Cảnh sát Hoàng gia Campuchia cho rằng nghi phạm đã trốn khỏi quốc gia này và đã gửi đề nghị hợp tác với Bộ Công an Việt Nam để phối hợp truy bắt đối tượng. 

Các trinh sát đã vận động, thuyết phục người thân Dũng sớm đưa đối tượng ra đầu thú để nhận sự khoan hồng của pháp luật. Đến tối 7-12, Dũng ra đầu thú. 

Sau khi biết Bộ Công an Việt Nam đã bắt giữ Dũng, ngày 9-12, Cảnh sát Hoàng gia     Campuchia đã cử đoàn công tác sang làm việc với Cục CSĐT tội phạm về TTXH - Bộ Công an Việt Nam về việc phối hợp điều tra, làm rõ những hành vi phạm tội của Dũng. Việc phối hợp dựa trên nguyên tắc đảm bảo đúng các quy định pháp luật của mỗi nước, đúng các hiệp định đã ký kết song phương và đa phương.

Tin cùng chuyên mục