Lâm Đồng:

Khởi tố, bắt tạm giam cán bộ ngân hàng lừa đảo 110 tỷ đồng

  • 21/05/2018 22:18
  • 0 bình luận
  • Vinh Nghĩa
  • In bài
ANTD.VN -Ngày 22-5, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết đã khởi tố, bắt tạm giam Hoàng Nam Đến (SN 1978, trú TT Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng, về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, với số tiền được xác định là 110 tỷ đồng.

Hoàng Nam Đến nguyên là cán bộ Ngân hàng NN-PTNN (Agribank) – Chi nhánh tại huyện Đức Trọng từ năm 2008. Năm 2017, Hoàng Nam Đến xin nghỉ việc tại đây. Từ năm 2016 đến tháng 9-2017, bằng thủ đoạn vay tiền đáo hạn ngân hàng, trả lãi suất ngày, Đến đã lừa vay và chiếm đoạt nhiều tỷ đồng của nhiều bị hại, sau không có khả năng chi trả, các bị hại làm đơn tố cáo gửi Cơ quan điều tra Công an huyện Đức Trọng.

Cơ quan điều tra đọc lệnh bắt đối tượng Đến

Cơ quan điều tra đọc lệnh bắt đối tượng Đến

Quá trình điều tra, xác định, hành vi lừa đảo của đối tượng Đến liên quan đến số tiền rất lớn, thuộc thẩm quyền của cơ quan điều tra cấp tỉnh, Công an huyện Đức trọng chuyển hồ sơ lên cấp trên tiếp tục thụ lý điều tra theo thẩm quyền.

Cơ quan chức năng khám xét nhà đối tượng Đến

Cơ quan chức năng khám xét nhà đối tượng Đến

Tiếp nhận vụ án, từ tháng 4-2018 đến nay, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Lâm Đồng, qua điều tra mở rộng vụ án, làm việc với các bị hại, làm rõ thủ đoạn lừa đảo của đối tượng Đến, đến nay Cơ quan Cảnh sát điều tra xác định đối tượng đã lừa đảo của 22 bị hại với số tiền 110 tỷ đồng.

Vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra mở rộng.

Tin cùng chuyên mục