Khởi tố anh đánh chết em trai vì giẫm lên nền nhà mới trát xi măng!

  • 10/10/2015 19:25
  • 0 bình luận
  • Trịnh Nguyễn
  • In bài

ANTĐ - Có sẵn hơi men trong người, Phúc tìm đến nhà anh trai chơi và loạng quạng giẫm vào nền xi măng mà anh mới trát, hai anh em xảy ra mâu thuẫn rồi cãi vã nhau. Trong lúc không kiềm chế được mình, Gianh dùng xẻng đánh nhiều nhát vào đầu em trai khiến Phúc gục xuống và tử vong sau đó.

Phan Văn Giang tại cơ quan công an

Phan Văn Giang tại cơ quan công an

Phan Văn Giang tại cơ quan công an

Ngày 10-10, thông tin từ công an huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An, cho biết, cơ quan điều tra đã khởi tố Phan Văn Giang (40 tuổi) trú ở thị trấn Yên Thành về hành vi Giết người. Nạn nhân là Phan Văn Phúc (29 tuổi - em ruột của Giang).

Theo kết quả điều tra ban đầu, do nền nhà bị hư hỏng nên sáng 4-10 Giang nhờ em trai chở cát, vật liệu xây dựng về để gia trát lại. Giúp anh trai xong, Phúc về chở con đến nhà chị gái ở xã Quang Thành chơi và uống rượu. Đầu giờ chiều cùng ngày, Phúc trở về nhà và ghé qua nhà Giang để xem anh trai đã trát xong nền nhà chưa.

Do có chút men trong người nên Phúc loạng choạng không may dẫm vào phần nền nhà nơi Giang vừa làm xong. Giận em, Giang quát mắng và hai anh em xảy ra mâu thuẫn, xô xát nhau.

Trong lúc không kiềm chế được mình, Giang đã dùng xẻng đánh mạnh nhiều nhát vào đầu em trai. Bị đánh bất ngờ, Phúc gục xuống tại chỗ và tử vong trên đường đi cấp cứu.

Nhận được tin báo về sự việc, công an huyện Yên Thành lập tức cử cán bộ vào cuộc phối hợp với Công an tỉnh Nghệ An và bộ phận pháp y điều tra cái chết của Phan Văn Phúc. Kết quả khám nghiệm cho thấy, nạn nhân bị đánh trúng huyệt sau gáy, đầu chấn thương tụ máu não.

Được biết, Phúc là con út trong gia đình nghèo có 5 anh em còn Phan Văn Giang là anh cả. Hai người này đều đã có vợ và ba đứa con. Trước lúc xảy ra án mạng, Phúc đang dự tính chuẩn bị gửi con cho gia đình anh trai để vào miền Nam làm ăn cùng vợ.

Tin cùng chuyên mục