• Nở rộ phương án tuyển sinh đại học

  Nở rộ phương án tuyển sinh đại học

  ANTĐ - Tiếp tục nới hạn công bố phương án tuyển sinh của các trường ĐH, CĐ năm 2015 thêm 1 tháng nữa, Bộ GD-ĐT cho biết, ngày 20-11, các trường phải hoàn thành thông tin này. Hiện, mới có ĐHQG Hà Nội tuyên bố không sử dụng kết quả thi quốc gia và xét tuyển ĐH.

 • Chốt số liệu đăng ký dự thi ĐH, CĐ trước 25-6

  Chốt số liệu đăng ký dự thi ĐH, CĐ trước 25-6

  ANTĐ - Bộ GD-ĐT cho biết, trước ngày 25-6, các trường ĐH, CĐ cả nước sẽ báo cáo tổng số thí sinh đăng kí dự thi ĐH, CĐ theo từng khối thi và đợt thi; Tổng số điểm thi, số phòng thi; tổng số cán bộ tham gia công tác tuyển sinh; Tổng số thanh niên tình nguyện, số chỗ ở miễn phí, họ và tên... 

 • Chốt phương án điểm sàn đại học 2014

  Chốt phương án điểm sàn đại học 2014

  ANTĐ - Ngày 6-5, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga cho biết, Bộ GD-ĐT vừa hướng dẫn các trường đại học, học viện và cao đẳng tham gia kỳ thi chung xác định tiêu chí đảm bảo chất lượng đầu vào. 

 • Sẽ có 4 điểm sàn tuyển sinh ĐH, CĐ 2014

  Sẽ có 4 điểm sàn tuyển sinh ĐH, CĐ 2014

  ANTĐ - Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục, Bộ GD-ĐT cho biết, kỳ tuyển sinh ĐH, CĐ năm nay sẽ có từ 3 đến 4 mức điểm xét tuyển khác nhau, các trường được tự quy định một môn thi chính trong số 3 môn thi và môn này sẽ nhân hệ số 2 khi tính điểm xét tuyển. 

 • Đưa lên mạng những điều cần biết về tuyển sinh

  Đưa lên mạng những điều cần biết về tuyển sinh

  ANTĐ - Bộ GD-ĐT đã chính thức đưa “Những điều cần biết về tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2014” lên trang thông tin của Bộ www.moet.gov.vn nhằm tạo thuận lợi cho thí sinh lựa chọn trường, khối thi và ngành dự thi phù hợp với nguyện vọng và năng lực học tập của mình. 

 • 20 trường có thể được xét tuyển sinh đại học riêng

  20 trường có thể được xét tuyển sinh đại học riêng

  ANTĐ - Đã có 50 trường ĐH, CĐ xây dựng đề án tuyển sinh riêng. Trong số đó có 20 trường ĐH, CĐ bám sát yêu cầu tại dự thảo quy định tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy giai đoạn 2014 -2016 có thể sẽ được triển khai ngay trong mùa tuyển sinh năm nay.

 • Đăng ký tuyển sinh trước 15-1

  Đăng ký tuyển sinh trước 15-1

  ANTĐ - Ngày 7-1, Bộ GD-ĐT yêu cầu các trường báo cáo rõ tham gia kỳ thi chung hoặc tổ chức tuyển sinh riêng trước ngày 15-1. 

 • Hơn 300.000 thí sinh dự thi tuyển sinh CĐ

  Hơn 300.000 thí sinh dự thi tuyển sinh CĐ

  ANTĐ - Ngày 15-7, hơn 300.000 thí sinh sẽ chính thức dự thi đợt cuối kỳ tuyển sinh ĐH, CĐ 2013. Trước đó, ngày 14-7, thí sinh đăng ký dự thi CĐ năm 2013 đã đến các trường làm thủ tục dự thi. 

 • Trường ngoài công lập bác 2 điểm sàn

  Trường ngoài công lập bác 2 điểm sàn

  ANTĐ - Sau khi Bộ GD-ĐT đưa ra phương án 2 điểm sàn trong kỳ thi ĐH, CĐ năm nay để giải quyết vấn đề không tuyển được người học, ngày 4-4, khối ngoài công lập đã lên tiếng bác lại phương án được đặt ra như để hòa giải của Bộ.

 • Quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ 2012: Công bố 8 sửa đổi

  Quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ 2012: Công bố 8 sửa đổi

  ANTĐ - Ngày 24-2, Bộ GD-ĐT chính thức công bố phương án tuyển sinh ĐH, CĐ 2012 với 8 điểm sửa đổi, bổ sung. Trong đó, quy định ngày 30-11 sẽ kết thúc thời hạn xét tuyển, bổ sung thêm khối A1 và cụm thi Hải Phòng tuyển thẳng học sinh giỏi quốc gia, cấp 2 giấy chứng nhận kết quả thi, các trường tự chủ xét tuyển...

 • Lúng túng chọn ngành thi khối A1

  Lúng túng chọn ngành thi khối A1

  ANTĐ - Mặc dù hầu hết các trường ĐH, CĐ đều ủng hộ việc mở rộng khối thi A1 là cơ hội cho một bộ phận thí sinh chắc về ngoại ngữ nhưng lại không phải là cánh cửa rộng cho thí sinh khối A.

 • Kỳ tuyển sinh ĐH, CĐ 2012 sẽ kéo dài đến hết năm

  Kỳ tuyển sinh ĐH, CĐ 2012 sẽ kéo dài đến hết năm

  ANTĐ - Sáng 14-2, gần 400 hiệu trưởng các trường ĐH, CĐ đã họp và bày tỏ sự đồng thuận cao việc bổ sung khối thi A1. Cùng với đó, kỳ tuyển sinh ĐH, CĐ lần này dự kiến kéo dài đến cuối năm 2012.

 • Khôi phục việc tuyển thẳng học sinh giỏi quốc gia vào ĐH, CĐ

  Khôi phục việc tuyển thẳng học sinh giỏi quốc gia vào ĐH, CĐ

  (ANTĐ) - Theo tin từ Bộ GD-ĐT ngày 5-12, Quy chế thi chọn học sinh giỏi cấp quốc gia mới sẽ có hiệu lực từ ngày 9-1-2012 với việc thực hiện trở lại quy định học sinh đoạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia được hưởng quyền xét tuyển thẳng vào ĐH, CĐ.

 • Bổ sung nhiều khối thi mới

  Bổ sung nhiều khối thi mới

  ANTĐ - Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Vũ Luận đã chính thức công bố việc bổ sung một số khối thi ĐH, CĐ kỳ tuyển sinh tới bên cạnh 4 khối thi truyền thống. Việc này sẽ được chính thức công bố sau khi có góp ý, đề xuất của các trường vào giữa tháng 1-2012.

 • Trường kém chất lượng, hạn chế chỉ tiêu

  Trường kém chất lượng, hạn chế chỉ tiêu

  ANTĐ - Kỳ tuyển sinh ĐH, CĐ 2012 sẽ tiếp tục tổ chức theo hình thức “3 chung” nhưng được mở rộng khối thi và thay đổi một số yếu tố kỹ thuật. Cũng trong kỳ tuyển sinh tới, sẽ có sự điều chỉnh chỉ tiêu nhằm nâng cao chất lượng đào tạo.