Khởi động giải thưởng đầu tiên vinh danh nghệ sĩ dưới 30 tuổi

  • 20/12/2017 20:53
  • 0 bình luận
  • Sơn Sơn
  • In bài

ANTD.VN -Nhạc sĩ Anh Quân, Huy Tuấn, Phương Uyên, Hồ Hoài Anh, Lưu Thiên Hương... sẽ là hội đồng nghệ thuật đánh giá, tìm kiếm ra các ca sĩ trẻ để vinh danh trong giải thưởng Keeng Young Awards 2017. 

Chiều 19-12, giải thưởng nhằm tôn vinh các nghệ sĩ trẻ dưới 30 tuổi đã có nhiều cống hiến cho âm nhạc trong năm 2017 - Keeng Young Awards chính thức ra mắt tại TP Hồ Chí Minh với sự tham dự của nhiều nghệ sĩ đang được các bạn trẻ yêu thích như: Hương Giang Idol, Erik, Lê Thiện Hiếu, Nicky (Monstar), Rocker Nguyễn, Lime, LipB, Uni5, Đăng Khôi – Thủy Anh, Kai Đinh, Trang Pháp, MLee... 

Ngoài, nhạc sĩ Anh Quân (chủ tịch hội đồng nghệ thuật), Huy Tuấn, Hồ Hoài Anh, Phương Uyên, Lưu Thiên Hương còn có Dương Khắc Linh, Hoài Sa, Diễm Quỳnh và nhà báo Quỳnh Nguyễn. 

Khởi động giải thưởng đầu tiên vinh danh nghệ sĩ dưới 30 tuổi

Chủ đề của Keeng Young Awards năm nay là "Âm nhạc thử thách" và giải thưởng gồm 16 hạng mục giải thưởng, trong đó 3 giải thưởng danh giá nhất sẽ là 3 hợp đồng sản xuất trị giá 500 triệu đồng/1 giải thưởng để ca sĩ đầu tư sản xuất những sản phẩm âm nhạc chất lượng trong năm 2018.

Trong buổi họp báo, ông Võ Thanh Hải đại diện đơn vị tổ chức giải thưởng chia sẻ điều làm nên sự khác biệt của giải thưởng: "Đây là giải thưởng đầu tiên dành cho nghệ sĩ dưới 30 tuổi, độ tuổi đẹp nhất, thể hiện hết những gì của thời son trẻ. Các giải thưởng khác luôn trao đi trao lại một số nghệ sĩ, chúng tôi muốn dành giải thưởng này cho các chồi non, cho tương lai âm nhạc của Việt Nam".

Nhạc sĩ Huy Tuấn cũng chia sẻ thêm về việc không có hạng mục dành cho album: “Thời gian qua, album làm ra quá ít nên bài hát thì thực tế hơn, phù hợp xu hướng và môi trường số hiện nay hơn. Tuy nhiên, thiếu album cũng là một lỗ hỏng rất lớn trong môi trường âm nhạc. Tôi nghĩ là nghệ sĩ thì phải có album và tin chắc rằng xu hướng album sẽ quay trở lại vì nó cần thiết. Tôi rất ủng hộ giải album, nhưng muốn có giải album thì các bạn phải làm album. Tôi hi vọng năm sau các bạn sẽ làm album nhiều hơn”.

Khởi động giải thưởng đầu tiên vinh danh nghệ sĩ dưới 30 tuổi

Hương Giang

Nhóm Uni5

Nhóm Uni5

Được biết, chiếc cúp của giải thưởng Keeng Young Awards là cúp được thiết kế riêng. Lấy ý tưởng từ trái tim làm gốc thể hiện sự tận tâm của nghệ sĩ dành cho âm nhạc và cũng là lòng tri ân của ban tổ chức, được chế tác bằng đồng nguyên khối mạ vàng.

Tin cùng chuyên mục