Khởi động giải thưởng Cánh Diều Vàng 2020

  • 31/01/2021 13:31
  • 0 bình luận
  • Như Ý
  • In bài
ANTD.VN - “Cánh Diều Vàng 2020“ của Hội Điện ảnh Việt Nam sẽ biểu dương các tác phẩm điện ảnh và truyền hình sản xuất trong năm 2020.

Cánh diều là một giải thưởng điện ảnh danh giá, được tổ chức hàng năm của Hội Điện ảnh Việt Nam. Giải thưởng nhằm tổng kết hoạt động sáng tác điện ảnh và phim truyền hình năm 2020 và khen thưởng các tác phẩm, tác giả xuất sắc qua đó kịp thời động viên, khích lệ lao động nghệ thuật của nghệ sỹ, người làm phim điện ảnh, truyền hình trên cả nước.

Năm nay, tiêu chí của Cánh Diều Vàng 2020 là đề cao tác phẩm điện ảnh, phim truyền hình có dấu ấn sáng tạo trong nghệ thuật thể hiện, đậm bản sắc dân tộc, giàu giá trị nhân văn và hướng tới hiệu quả xã hội tích cực. Cơ cấu giải thưởng năm nay, không có nhiều thay đổi so với năm trước. Theo đó, sẽ có các giải Cánh Diều Vàng, Cánh Diều Bạc và Bằng khen trao cho các tác phẩm xuất sắc nhất của phim truyện điện ảnh, phim truyện truyền hình, phim ngắn, phim hoạt hình, phim khoa học, phim tài liệu, công trình nghiên cứu, lý luận phê bình điện ảnh - truyền hình. Các giải cá nhân bao gồm: Nam/ Nữ diễn viên chính và phụ xuất sắc nhất, Đạo diễn của các thể loại phim hoạt hình, khoa học, tài liệu, Biên kịch, Đạo diễn và diễn viên nam, nữ chính của thể loại phim truyện truyền hình, cùng các thành phần sáng tác chính của phim truyện điện ảnh gồm biên kịch, đạo diễn, quay phim, âm thanh, âm nhạc...

Khởi động giải thưởng Cánh Diều Vàng 2020 ảnh 1

Vì đây là giải thưởng nghề nghiệp nên đối tượng tham dự là các cơ sở sản xuất phim điện ảnh và truyền hình trong nước; đạo diễn phim ngắn dưới 30 tuổi; các cá nhân, đơn vị xuất bản có ấn phẩm thuộc lĩnh vực nghiên cứu lý luận, phê bình về nghệ thuật điện ảnh và phim truyền hình; cá nhân tác giả và chủ sở hữu tác phẩm chịu trách nhiệm về bản quyền tác phẩm đăng ký tham dự Giải thưởng Cánh diều 2020. Dù mới chỉ đang khởi động nhưng có thể thấy 2020 là một năm bừng nổ về không chỉ số lượng phim mà chất lượng của các bộ phim cũng được chau chuốt và chỉn chu. Chỉ xét riêng ở hạng mục truyền hình năm nay sẽ là màn "cung đấu" nghẹt thở của Tình yêu và tham vọng, Sinh tử, Lửa ấm, Kẻ sát nhân cô độc...

Lễ trao giải thưởng Cánh Diều Vàng 2020 dự kiến được tổ chức vào trung tuần tháng 4-2021 tại thủ đô Hà Nội. Thời hạn nhận tác phẩm đăng ký dự thi ở hạng mục phim truyện truyền hình là trước ngày 26-2-2021 và hạng mục phim truyện điện ảnh là trước ngày 26-3-2021.

Tin cùng chuyên mục