Khởi động giải Lân Sư Rồng tranh cúp Crescent Mall lần thứ 3

  • 18/09/2017 17:53
  • 0 bình luận
  • Lê Vũ
ANTD.VN - Giải Lân Sư Rồng tranh cúp Crescent Mall lần thứ 3 sẽ chính thức khởi tranh vào ngày 1-10 tại TTTM Crescent Mall, TP. Hồ Chí Minh với sự tham gia của hơn 20 đội thi trong cả nước.

Lân Sư Rồng là bộ môn nghệ thuật truyền thống lâu đời. Tuy có nguồn gốc từ người Hoa nhưng nghệ thuật Lân Sư Rồng đã gắn bó với đời sống tinh thần của người dân Việt Nam từ nhiều năm nay. Ngoài giá trị truyền thống lâu đời, Lân Sư Rồng còn tượng trưng cho sự may mắn, hạnh phúc, thành công và thịnh vượng.

Giải đấu thu hút sự tham gia của 20 đội thi trong cả nước.

Giải đấu thu hút sự tham gia của 20 đội thi trong cả nước.

Giải Lân Sư Rồng tranh cúp Crescent Mall lần thứ 3 nhằm mục đích duy trì và phát huy môn nghệ thuật truyền thống Lân Sư Rồng, cũng như mang bộ môn truyền thống này đến gần hơn với công chúng. Giải đấu là một trong những điểm nhấn nổi bật trong chuỗi chương trình mừng Trung Thu tại Crescent Mall.

Qua hai lần tổ chức, giải đấu đã tạo dựng chỗ đứng vững chắc không chỉ trong giới mộ điệu, mà còn trong lòng đông đảo khán giả, thu hút hàng ngàn lượt khách đến theo dõi và cổ vũ cho cuộc thi và các đội.

Các đội thi mang đến những tiết mục mãn nhãn nhất cho khán giả.

Các đội thi mang đến những tiết mục mãn nhãn nhất cho khán giả.

Năm nay, giải đấu có sự quy tụ của hơn 20 đội thi đến từ khắp mọi miền đất nước, trong đó có các đoàn nổi tiếng trong và ngoài nước như: Tinh Anh Đường, Hùng Dũng Đường, Hào Dũng Đường, Long-Kun Việt Nam, Phước Duyên Đường...

Các đội sẽ tranh tài ở bộ môn Mai Hoa Thung - một trong những bộ môn khó nhất của nghệ thuật Lân Sư Rồng và thường được sử dụng trong các kỳ thi quốc tế. Trưởng ban trọng tài sẽ là ông Lưu Kiếm Xương - thành viên Hiệp hội Lân Sư Rồng Đông Nam Á.

Bên cạnh những tiết mục biểu diễn đặc sắc, Crescent Mall còn mang đến Triển lãm mô hình Lân lớn nhất Việt Nam với độ cao lên đến 4 mét.

Được biết, mô hình Lân khổng lồ, cùng với hai Lân nhỏ bên cạnh sẽ chính thức xuất hiện tại Crescent Mall từ ngày 25-9 đến hết ngày 1-10-2017.

Tin cùng chuyên mục