• Ba giếng Chăm cổ ở Hà Nội

  Ba giếng Chăm cổ ở Hà Nội

  ANTĐ - Lọt thỏm trong ngôi đình làng hoặc dưới những gốc cây già cỗi, giếng cổ do chính tay các nghệ nhân Chăm xưa đục đẽo vẫn còn nguyên vẹn. Ở một xã nhỏ ấy, không phải chỉ 1 giếng quý, mà có đến 3 cái khác nhau.

 • 9.000 nam giới Nhật Bản tham gia lễ hội khỏa thân

  9.000 nam giới Nhật Bản tham gia lễ hội khỏa thân

  ANTĐ -9.000 nam giới đóng khố tham gia lễ hội thường niên của Nhật Bản có tên gọi Hadaka Matsuri hay còn được biết đến là Lễ hội khỏa thân tại chùa Saidaiji, thành phố Okayama hôm 15-2 vừa qua.

 • Hang Chi Đảy - “căn phòng” của tiên nữ

  Hang Chi Đảy - “căn phòng” của tiên nữ

  ANTĐ - Đến địa giới tỉnh Sơn La, ngoặt vào con đường đi qua xã Cà Nòi, huyện Mai Sơn, vượt đèo Cà Nài khoảng 15 cây số, con đường trải nhựa phẳng lì, gió nhẹ dưới nắng xuân, hai bên đường là những nương ngô xanh bát ngát, hoa gạo đỏ rực làm cho du khách có cảm giác thư thái, thanh mát hòa quyện vào một cảnh quan thanh bình no ấm. Đặt chân đến Bản Đán, xã Yên Sơn, huyện Yên Châu, leo lên lưng chừng núi Chi Đảy là một thắng cảnh kỳ thú còn hoang sơ, món quà quý thiên nhiên ban tặng cho Sơn La, đúng như tên gọi “Yên Sơn đệ nhất động”.

 • Bám đá “săn” rêu đặc sản

  Bám đá “săn” rêu đặc sản

  ANTĐ - Sau mỗi trận mưa, người dân miền núi thuộc huyện Nga Sơn – Thanh Hóa lại rủ nhau lên núi lấy Máng (một loại rêu núi). Theo họ, Máng là một món ăn rất lành, bổ có nhiều cách chế biến khác nhau. Song để có được những sợi Máng ngon đòi hỏi nhiều thời gian và phải đối mặt với những hiểm nguy rình rập.

 • Thưởng thức mắm Ngự Thạch Ky

  Thưởng thức mắm Ngự Thạch Ky

  ANTĐ - Từ tỉnh lỵ Quảng Ngãi, đi về phía Đông Bắc, chỉ hết 20 phút, với quãng đường dài 16 cây số là bạn đã có mặt tại bờ nam cửa biển Sa Kỳ, thuộc thôn An Vĩnh, xã Tịnh Kỳ, nơi có “Thạch Ky điếu tẩu”, người dân địa phương quen gọi “Lão câu ghềnh đá” hay dễ nhớ hơn là “Hòn đá ông Câu”.

 • Về xứ Nghệ ngắm cây sanh “khủng”

  Về xứ Nghệ ngắm cây sanh “khủng”

  ANTĐ - Toàn bộ phần rễ chính của cây sanh ôm trọn 2 khối đá khổng lồ, xung quanh là 4 rễ phụ cắm xuyên xuống lòng đất tựa như 4 chân của một con vật.  Giá trị của cây sanh này có thể lên đến hàng trăm tỷ đồng.

 • Ngắm cây sanh 'có 1 không 2', giá hàng chục tỷ

  Ngắm cây sanh 'có 1 không 2', giá hàng chục tỷ

  ANTĐ - Đây được cho là cây sanh “mâm xôi con gà” tự nhiên đẹp nhất Việt Nam. Hiện đang có rất nhiều đại gia cây cảnh có tiếng ‘lăm le’ bỏ cả hàng chục tỷ đồng tìm mọi cách để sở hữu “tác phẩm tuyệt mỹ” này.

 • Hư ảo một chuyện tình

  Hư ảo một chuyện tình

  ANTĐ - Việc một tảng đá lớn lên từng ngày có thể là phi lý, song tảng đá có hình người khoác xiêm y lộng lẫy đang có trong am thờ thuộc khu di tích lịch sử thành Cổ Loa, Đông Anh, Hà Nội là câu chuyện hiện hữu, còn chứa nhiều bí ẩn.