Phim hài “Ngoan cái gì cũng có”

Khóc cười “chạy chức” trưởng thôn

  • 23/01/2014 07:05
  • 0 bình luận
  • Ngọc Hà
  • In bài
ANTĐ - Ra mắt vào đúng hôm nay 23 tháng Chạp, bộ phim hài “Ngoan cái gì cũng có” được nhà sản xuất tiết lộ là không nhảm nhí mà hoàn toàn “sạch” trong việc mua vui cho người xem…

Khóc cười “chạy chức” trưởng thôn ảnh 1
NSƯT Quốc Anh và NSƯT Minh Vượng vào vai vợ chồng trong phim

Không “nhại” bối cảnh cũ…

Lấy bối cảnh một ngôi làng nhỏ mà ở đó mỗi người dân có những tính cách khác nhau, tốt xấu đủ cả song tâm điểm của “Ngoan cái gì cũng có” lại xoay quanh chuyện “chạy chức” trưởng thôn. Từ sự kiện bầu lại trưởng thôn mới, các ứng viên từ cũ đến mới tìm đủ mọi cách để trúng cử, trong đó tập trung vào việc lấy lòng “bộ tam đa” – ba cụ Mù, Câm, Điếc trong ban lãnh đạo Hội người cao tuổi vốn là những người có sức ảnh hưởng lớn nhất trong làng. Các kế hoạch nịnh nọt, mua chuộc, đút lót, đến  những chiêu trò lố bịch vận động tranh cử lần lượt được tung ra. Cuộc chạy đua tranh chức trưởng thôn ngày càng ráo riết và sôi sùng sục để kịp cho giờ phút diễn ra cuộc tranh cử ở đình làng vào đúng ngày 23 tháng Chạp.

Xung quanh hành trình “chạy chức” ấy còn là những câu chuyện cười đề cập đến nhiều vấn đề thời sự nổi cộm trong thời gian vừa qua như: nạn bảo mẫu hành hạ trẻ em, lợi dụng nhà ngoại cảm để lừa đảo, hôi của khi người khác gặp nạn ngoài đường, việc trông xe thu quá giá quy định, cán bộ xa hoa lãng phí, sử dụng “tiền chùa” bừa bãi, Việt kiều về làng… Đạo diễn Xuân Huy tiết lộ để thực hiện bộ phim này, cả đoàn “rồng rắn” kéo nhau đến Vân Nam, Phúc Thọ, Hà Nội thay vì chọn bối cảnh quay cảnh làng quê quen thuộc ở Tây Mỗ, Từ Liêm – nơi mà các nhà làm phim hài vẫn nói vui là “Hollywood của làng quê Việt Nam”. Bối cảnh  này được tìm ra sau gần một tháng khảo sát khắp nơi.

Cảnh quay đông như lễ hội

NSƯT Quốc Anh chia sẻ trong phim anh vào vai trưởng thôn đương nhiệm, một người có tính cách cương trực, nóng tính nhưng cũng rất tận tụy. Tuy nhiên nhân vật này lại không được lòng các bậc phụ lão trong làng vì thường xuyên cự cãi chống đối. Trong khi các ứng viên khác lo hối lộ phụ lão hòng giành được chức trưởng thôn thì nhân vật này vẫn bình chân như vại. NSƯT Quốc Anh tâm sự, ngay từ đầu anh đã rất thích nhân vật này bởi ở tính giáo dục và nhân văn. Điều làm anh nhớ nhất và cảm động nhất trong quá trình quay chính là tấm lòng yêu mến và ủng hộ của bà con. Có nhiều hôm mọi người kéo đến xem chật kín trường quay nhưng chỉ cần đạo diễn hô bấm máy là tức khắc mọi người im phăng phắc. Riêng cảnh ngày hội bầu trưởng thôn tổ chức tại đình làng được dàn dựng với số lượng diễn viên quần chúng đông như một lễ hội thực sự. 

Đội nhầm…vại nước thải 

Ở tuyến nhân vật trái chiều, nghệ sĩ Đại Mý được giao vào vai Hóng - một nhân vật láu cá, tinh quái, hóng hớt và cực kỳ mê gái. Ông “Hóng” là một trong những người nghĩ ra ý tưởng chủ đề cho bộ phim, đồng thời cũng là người nghĩ ra tên cho các nhân vật trong phim và vừa diễn, vừa sáng tác kịch bản ngay tại trường quay. Nghệ sĩ Đại Mý tiết lộ trong phim có cảnh ông bị diễn viên Quốc Quân đánh ghen vì rình trộm vợ mình tắm. Bị đuổi chạy khắp làng, sau đó bị dồn đến đường cùng nên ông phải nhảy xuống ao để thoát thân. Cảnh quay này được thực hiện giữa tiết trời giá rét, nước ao lại là nước ao tù, có nhiều chất thải nên sau đó nghệ sĩ Đại Mý đã bị cảm, ốm mất mấy ngày. Tuy nhiên còn có một cảnh quay khác khiến nghệ sĩ cao tuổi này chưa hoàn hồn mỗi khi nghĩ lại. Đó là lúc nhân vật Hóng vắt chân lên cổ tìm đường thoát thân khỏi cuộc đuổi đánh và chui vào một nhà tắm gần đó. Khi thực hiện cảnh quay này, nhìn thấy có chiếc vại đựng nước, ông đã nghĩ ra chi tiết đội chiếc vại này lên đầu mặc dù trong kịch bản không có. Ý tưởng của ông ngay lập tức được nhà làm phim tán thưởng. Chỉ có điều chính Đại Mý cũng không ngờ đó lại là chiếc vại chứa… nước thải. Quay xong cảnh này, trong khi ông mặt méo xệch thì mọi người trong đoàn làm phim được trận cười vỡ bụng.

Diễn viên suýt chết rét!

Trong phim còn có sự góp mặt của nữ ca sĩ nổi danh từ cuộc thi “Giọng hát Việt” - Thủy Đặng. Đây cũng là lần đầu tiên Thủy Đặng “tay ngang” sang làm diễn viên. Thủy Đặng chia sẻ khi đọc kịch bản và biết nhân vật mà mình đóng là một cô gái lẳng lơ, cô rất băn khoăn song đã nhanh chóng bị thuyết phục bởi nhân vật này sẽ được thể hiện tài năng ca hát ở đủ mọi thể loại, từ hát chèo đến ca vọng cổ. Nhớ lại, Thủy Đặng bảo lần đóng phim đầu tiên cũng khiến cô… nhớ đời. Số là trong phim có cảnh nhân vật của cô phải diễn cảnh tắm trong nhà tắm lộ thiên, không có cả nắp lẫn cửa. Mặc dù mặc áo yếm nhưng trước yêu cầu của đạo diễn là phải dội nước lên người thật, cộng thêm phải quay đi quay lại nhiều lần nên cô suýt chết rét sau khi diễn xong cảnh này. 

Nhà sản xuất phim quả quyết bộ phim sẽ không có những chiêu trò lố bịch, chọc cười phản cảm và mua vui bằng ngôn từ nhảm nhí bậy bạ. Sau khi “ra lò” vào đúng ngày hôm nay 23 tháng Chạp, phim cũng sẽ được phát hành trực tuyến tại website: www.cuoicaisudoi.vn và phát sóng trên kênh truyền hình Công an Nhân dân (ANTV) cùng một số Đài truyền hình có trao đổi bản quyền vào trong dịp Tết cổ truyền Giáp Ngọ 2014.

Tin cùng chuyên mục