Khoảng 3.000 phóng viên trong nước và nước ngoài đến đưa tin

  • 23/02/2019 06:09
  • 0 bình luận
  • M.T
  • In bài
ANTD.VN - Trung tâm Báo chí phục vụ các phóng viên đưa tin về Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên tại Hà Nội hiện đang được gấp rút hoàn thiện những phần việc cuối cùng. Để chuẩn bị cho Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên diễn ra ngày 27 và 28-2 tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao đã chọn Cung Văn hóa Hữu nghị làm Trung tâm Truyền thông quốc tế (IMC). 
Khu vực hướng dẫn phóng viên tác nghiệp

Khu vực hướng dẫn phóng viên tác nghiệp

Tại đây, dự kiến sẽ có khoảng 3.000 phóng viên trong nước và nước ngoài đến đưa tin về sự kiện. Trung tâm có khu vực làm việc chung, trang bị máy tính, thiết bị kết nối mạng tốc độ cao phục vụ phóng viên trong và ngoài nước đưa tin về Hội nghị. Hiện công tác chuẩn bị cho báo chí tác nghiệp đang được gấp rút hoàn thành. Các nhân viên đang khẩn trương lắp đặt các thiết bị phát sóng wifi và hệ thống đường truyền internet bên trong Cung Văn hóa Hữu nghị. Các thiết bị, đường truyền lắp đặt ở IMC đều hiện đại, có tốc độ cao… 

Bà Lê Thị Thu Hằng, Vụ trưởng Vụ Thông tin Báo chí, Bộ Ngoại giao cho biết Bộ đang phối hợp với các bên liên quan hoàn thiện IMC, dự kiến sẽ hoàn thành vào ngày 24-2. IMC sẽ mở cửa hoạt động 24/24h, cho phép các phóng viên trên toàn thế giới có thể tới tác nghiệp bất cứ lúc nào. Dự kiến, IMC sẽ mở cửa hoạt động trong 5 ngày, từ 25-2 đến 1-3. IMC sẽ có khu vực làm việc chung cũng như các phòng chức năng riêng phục vụ các hãng thông tấn, truyền thông có yêu cầu về không gian khép kín để tác nghiệp.

Tin cùng chuyên mục