Trước thềm hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên: An ninh được siết chặt tại Sân bay Quốc tế Nội Bài

  • 21/02/2019 17:33
  • 0 bình luận
  • Nguyễn Long
  • In bài
ANTD.VN - Ứng trực 100% quân số, tăng cường thêm cán bộ chiến sỹ từ các đơn vị nghiệp vụ của CATP, toàn bộ các khu vực trọng yếu bên trong, ngoài của Sân bay Quốc tế Nội Bài đang được CAH Sóc Sơn phối hợp với các đơn vị chức năng đảm bảo an ninh, an toàn cao nhất để đón Tổng thống Mỹ Donald Trump và Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-Un.

Để đảm bảo công tác an ninh cho hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên vào ngày 27 và 28-2-2019 tại Hà Nội, ngay từ 10 ngày trước đó, CAH Sóc Sơn phối hợp với các lực lượng chức năng khác đã bắt tay vào công tác chuẩn bị và thắt chặt các biện pháp kiểm soát an ninh. Sau hàng loạt những cuộc họp của CAH Sóc Sơn với những đơn vị liên quan như Cảng vụ miền Bắc, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, Trung tâm an ninh hàng không, Trung tâm huấn luyện và sử dụng động vật nghiệp vụ Bộ Công an, cùng nhiều đơn vị khác, đến nay mọi phương án dự liệu đều đã được hoàn tất và triển khai rốt ráo.

An ninh tại trong và ngoài sân bay Nội Bài được thắt chặt

An ninh tại trong và ngoài sân bay Nội Bài được thắt chặt

Thắt chặt an ninh

Trung tá Phạm Quang Hoành - Đội trưởng Đội Tổng hợp, CAH Sóc Sơn cho biết, hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên diễn ra tại Hà Nội rất quan trọng, mang tầm cỡ quốc tế nên trách nhiệm đặt ra cho đơn vị quản lý địa bàn là vô cùng nặng nề. Vì thế, để không xảy ra bất cứ thiếu sót nào trong công tác đảm bảo ANTT, CAH Sóc Sơn đã tổ chức hiệp đồng các phương án bảo vệ.

Bảo vệ an toàn tuyệt đối cho các nguyên thủ tại hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều ở Hà Nội là ưu tiên số 1

Bảo vệ an toàn tuyệt đối cho các nguyên thủ tại hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều ở Hà Nội là ưu tiên số 1

Huyện Sóc Sơn là địa bàn rộng, khu vực Sân bay Quốc tế Nội Bài lại giáp ranh với 7 xã nên công tác tuyên truyền cho người dân ở đây cũng được chú trọng. Tất cả các chi bộ, Đảng viên và người dân quanh khu vực sân bay đều được phổ biến công tác nâng cao cảnh giác, thường xuyên theo dõi và báo cáo với cán bộ công an, cán bộ Ủy ban - chính quyền sở tại tất cả những hoạt động bất thường xảy ra tại nơi mình cư trú. Bên cạnh đó, việc cấm sử dụng tuyệt đối mọi thiết bị bay không người lái, đèn chiếu sáng lade hay pháo hoa cũng được quán triệt cụ thể, kỹ càng tới mọi người dân.

Không chỉ có vậy, do sân bay Nội Bài là công trình nằm trong danh mục trọng điểm về an ninh quốc gia, nên phần hành lang cất cánh và hạ cánh cũng do CAH Sóc Sơn đảm nhiệm đảm bảo an toàn. Mặc dù tính ra khu vực này có diện tích trải rộng, nhưng đến nay công tác rà soát và kiểm tra đã hoàn tất. Mọi căn nhà cao tầng, các khu vực trọng yếu nằm dưới hành lang cất hạ cánh nói trên đều đã được “làm sạch” và chịu sự kiểm tra giám sát liên tục của lực lượng công an.

Triển khai kỹ nhiều phương án

Cũng theo Trung tá Phạm Quang Hoành, lực lượng CAH Sóc Sơn và các đơn vị nghiệp vụ CATP cũng rải người dọc 2 tuyến đường cần bảo vệ an toàn tuyệt đối từ sân bay về trung tâm Hà Nội. Bên cạnh đó, việc tăng cường quản lý lưu trú trên địa bàn huyện Sóc Sơn cũng được kiểm tra, báo cáo hàng ngày.

Mọi tình huống có thể xảy ra đều nằm dưới sự kiểm soát gắt gao của lực lượng Công an

Mọi tình huống có thể xảy ra đều nằm dưới sự kiểm soát gắt gao của lực lượng Công an

Tại các cơ sở kinh doanh lưu trú, việc theo dõi báo cáo số lượng lượt khách đi, đến được chú trọng đặc biệt. CAH tổ chức liên tục công tác tuần tra, canh gác tại nhiều vị trí và công trình phục vụ bay. Phối với với an ninh hàng không hàng ngày kiểm soát ANTT trong sân bay, bố trí phương án phòng chống cháy nổ tại các kho xăng dầu, bãi xe. Các đồn công an và công an thị trấn Sóc Sơn tăng cường biện pháp an ninh, quản lý tạm trú tạm vắng, tuần tra ban đêm, kiểm tra rà soát các trang trại hoặc những nơi diễn ra hoạt động cắm trại của khách du lịch.

CAH Sóc Sơn cũng yêu cầu các tổ chức cá nhân chấp hành mọi yêu cầu, hướng dẫn và hợp tác với lực lượng làm nhiệm vụ trong việc bảo vệ phái đoàn ngoại giao, đồng thời khuyến cáo người dân không đứng trên các vị trí cao quay phim, chụp ảnh hoặc có các hành vi đe dọa an toàn khi có đoàn đi qua.

Theo Đại tá Lê Ngọc Ly, Trưởng CAH Sóc Sơn, tính đến thời điểm này, mọi phương án đảm bảo an ninh, an toàn hàng không cũng như trong và ngoài sân bay đã được CAH phối hợp với các đơn vị chức năng khác triển khai kỹ. Toàn thể CBCS - CAH đều ý thức trách nhiệm cao nhất việc đảm bảo an ninh, an toàn khu vực Sân bay Quốc tế Nội Bài là cực kỳ quan trọng, góp phần khẳng định Hà Nội - Việt Nam là điểm đến an toàn, thân thiện.

Tin cùng chuyên mục