Khổ vì... đắt giá

  • 04/11/2014 07:49
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài

ANTĐ - Những ngày qua hẳn không mấy dễ chịu với tiền đạo số 1 Việt Nam Lê Công Vinh. Vừa đầu quân cho Bình Dương, Công Vinh đã bị vướng vào lùm xùm mâu thuẫn với HLV Lê Thụy Hải. 

Công Vinh chấp nhận phận dự bị ở Bình Dương

Công Vinh chấp nhận phận dự bị ở Bình Dương


Rắc rối với thầy mới chưa lắng, Công Vinh tiếp tục bị đem ra so sánh với đồng đội thi đấu cùng vị trí là Anh Đức - Cầu thủ xuất sắc nhất V-League 2014, biểu tượng đội bóng đất Thủ Dầu Một. Sự xuất hiện của Công Vinh ngay lập tức làm nổ ra cuộc tranh luận: Giữa Công Vinh - Anh Đức, ai hơn ai? Ai sẽ là chân sút số 1 ở Bình Dương?

Sẽ không có 2 câu chuyện trên nếu nhân vật chính không phải là Công Vinh - người liên tiếp phá các kỷ lục chuyển nhượng của bóng đá Việt Nam. Ngày chấp nhận để Công Vinh ra đi, Tổng Giám đốc CLB SLNA Nguyễn Hồng Thanh bộc bạch: “Kinh phí eo hẹp không đủ SLNA giữ chân Công Vinh. Đôi khi, cầu thủ có giá không hẳn vì chuyên môn mà bởi giá trị thương hiệu của người đó”. Trong quyết định mua Công Vinh, lãnh đạo Bình Dương không giấu giếm ý đồ thu hút sự chú ý của truyền thông lẫn kéo khán giả tới sân để đánh bóng thương hiệu nhà tài trợ. Hơn ai hết, Công Vinh hiểu “đối tác” cần gì ở mình. 

Không dưới một lần, Công Vinh tâm sự muốn gắn bó trọn đời với đội bóng quê hương - nơi đã cho anh nhiều danh hiệu cao quý của sự nghiệp, nhưng rồi ít nhất 3 lần cầu thủ này đã dứt áo ra đi tới những đội bóng trả giá cao hơn (Hà Nội ACB, Hà Nội T&T và nay là Bình Dương). Đầu quân cho Bình Dương, Công Vinh cam chịu cảnh dự bị, chấp nhận phong độ có nguy cơ giảm sút để có được 10 tỷ đồng và nhận lương cao mỗi tháng. Khi đặt bút vào bản hợp đồng tiền đạo xứ Nghệ đã chấp nhận những khó khăn lẫn rắc rối ngoài sân cỏ. Mọi thứ đều có giá của nó. Và rắc rối với HLV Lê Thụy Hải cũng như với đội trưởng Anh Đức vừa qua mới chỉ là khởi đầu.

Tin cùng chuyên mục