Khổ vì chồng ham... "cơi nới"

  • 28/02/2015 07:49
  • 0 bình luận
  • Anh Thư

ANTĐ - Rơi vào tình yêu vì anh chàng ga lăng biết chiều chuộng phụ nữ nhưng khi cưới chẳng cô gái nào thích chồng mình có tính đào hoa. Và sau hôn nhân, không phụ nữ nào chấp nhận được người chồng có trái tim bao la, bát ngát. 

Khổ vì chồng ham...


Chồng “TYPN”

Hồi mới quen, chị Trịnh Thị Mai (Đống Đa) lúc nào cũng thấy ngất ngây, cảm động vì anh Định dẻo miệng, luôn nói những lời ngọt ngào. Không những thế, anh còn rất ga lăng, chu đáo, biết chiều chuộng. Những lúc chị ốm, anh mua thuốc, mua cháo đến tận nhà ép chị ăn bằng hết, đã thế còn tỏ ra rất xót xa khiến chị cảm động muốn khóc. Ngày mùa đông, nửa đêm chị buột miệng nói qua điện thoại là thèm ngô nướng, anh cũng tức tốc đi hơn chục cây số qua nhà chị để “dâng” cho nàng mấy bắp ngô. Anh còn hứa hẹn sẽ mang lại cho chị hạnh phúc mãi mãi. Quen nhau chưa được nửa năm thì chị Mai đã đồng ý cưới. 

Nhưng lấy nhau về, chị Mai mới biết chồng mình đích thị là một chàng TYPN (tôi yêu phụ nữ). Anh không chỉ chu đáo, dịu dàng với vợ mà với bất kỳ phụ nữ nào, anh cũng chiều chuộng, tán tỉnh, hứa hẹn. Cô hàng xóm dắt xe ra cửa, anh Định đã phi như bay sang dắt giúp vì em mặc đẹp thế, sao nỡ để làm việc nặng nhọc vậy. Đi chợ với vợ nhưng anh luôn tít mắt với cô hàng thịt mũm mĩm, mắt đong đưa mời anh “mua em miếng mông”. Vào siêu thị chị Mai thấy chồng mất hút, tìm mãi mới thấy anh đang đứng ở hàng trang sức để chọn vòng hộ mấy cô gái chỉ vì “tay em vừa trắng vừa tròn, anh thích ngắm quá”. Anh Định cũng thích sưu tầm ảnh các cô gái mới quen trong điện thoại, bạn bè đến lại mang ra khoe như thể đó đều là “người của mình”. Lúc đầu, chị Mai cũng ghen hậm hụi, mấy ngày lại lên cơn ầm ĩ, đập vỡ mấy cái điện thoại. Nhưng ông chồng vẫn chứng nào tật nấy, thấy gái lại mắt la mày lém, mồm cứ như có động cơ điện, tán ro ro. 

Chị Đặng Thị Thảo (Ba Đình) thì không được “may mắn” như chị Mai. Chồng chị đích thực là “tính dê” phát tiết ra ngoài. Trong vòng 15 năm, chị Thảo đã 3 lần phát hiện chồng cặp bồ. Lần đầu tiên ngay sau khi chị mang thai đứa con đầu được 5 tháng. Nhưng vì thương con, phần vì vẫn còn yêu chồng, rồi anh ta lại năn nỉ rằng chỉ vì “phải kiêng cữ nên trót dại”, chị Thảo đành bỏ qua. Đến khi con 3 tuổi, một cô gái lại tìm đến tận cửa để đòi “nhường chồng”. Cay cú, lại đang có thai đứa con thứ hai, chồng cũng năn nỉ xin tha, chị Thảo đành nuốt giận vào lòng. Người chồng cũng nhanh chóng rũ bỏ cô gái “phiền phức”. Đến lần thứ ba khi phát hiện chồng cặp bồ với cô gái làm nghề gội đầu thì chị chết đứng. 

Không nên nhân nhượng

Ông Nguyễn An Chất - Giám đốc Trung tâm tư vấn An Việt Sơn cho biết, đàn ông đôi khi tự cho mình quyền “cơi nới” san sẻ tình cảm với người khác. Họ cho rằng cho dù có tán tỉnh, lả lơi với phụ nữ bên ngoài nhưng khi về nhà vẫn đưa đủ lương, “nộp thuế” đầy đủ cho vợ thì vẫn coi như hoàn thành nhiệm vụ. Cũng không ít người vợ được giáo dục rằng chồng có trăng hoa bên ngoài chút ít cũng không sao, có thể tha thứ được. Thậm chí có người vợ chỉ biết khóc lóc, trách móc, mắng chửi chồng cho hả giận, sau đó lại xuê xoa, bỏ qua. Như vậy, người chồng sẽ nhanh chóng quên đi lỗi lầm cũ, dễ bị sa vào những sự cuốn hút khác bên ngoài gia đình. 

Tuy nhiên, nếu chị em đánh ghen gay gắt, khiến người chồng xấu hổ, mất thể diện hoặc kinh sợ vì sự đáo để của vợ thì có thể lợn lành hóa lợn què, người vợ sẽ mất cả chì lẫn chài. “Người vợ cần kêu gọi sự đồng thuận của những người thân trong gia đình như bố mẹ chồng, con cái, đồng thời giúp chồng hiểu rõ nếu phản bội, gia đình tan nát thì anh ta sẽ mất nhiều thứ. Người chồng sẽ biết cân nhắc thiệt hơn để có lựa chọn. Còn nếu anh ta “ngựa quen đường cũ”, liên tục tái phạm thì người vợ cũng không nên tiếp tục nhân nhượng, tha thứ” - ông Chất phân tích. 

Còn theo chuyên gia tâm lý Lê Thị Túy (nguyên Tổng biên tập báo Phụ nữ Thủ đô), muốn tránh cho chồng ngoại tình thì chị em nên có biện pháp phòng ngừa, giữ chồng từ xa, để anh hiểu được vợ mình là người yêu thương mình, vì mình, gia đình tốt đẹp, ấm áp để đi về. Còn nếu chồng trót phạm lỗi thì cũng cần có biện pháp thích hợp giữ cho chồng đường lui. Nếu ghen tuông mà làm cho tanh bành, tan nát để thỏa cơn giận thì chồng cũng chẳng còn mà gia đình cũng vỡ. 

“Đối với những người chồng tham lam, vô trách nhiệm, sống tùy tiện thì chị em cũng nên xác định từ bỏ sớm để tìm sự thanh thản cho mình. Tuy pháp luật chưa được thực thi nghiêm, việc xử phạt vẫn khó khăn nhưng trước hết, họ sẽ phải chuốc lấy sự ghẻ lạnh của vợ con, sự coi thường của bạn bè, người thân. Có thể đến lúc tiền hết, chức tước không còn, sức khỏe cạn kiệt, họ sẽ phải trả giá bằng sự cô đơn, bị vứt bỏ. Bài học nhãn tiền đã có nhiều” - Chuyên gia tâm lý Lê Thị Túy chia sẻ. 

Tin cùng chuyên mục