Khó lường màn tách tốp V-League 2021

  • 04/05/2021 12:12
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Có ít nhất 8 đội bóng vẫn chưa biết sẽ vào nhóm tranh vô địch hay rơi nhóm trụ hạng trước lượt trận cuối giai đoạn 1 V-League 2021.

Ngày 7-5 tới, V-League 2021 sẽ diễn ra lượt trận cuối cùng lượt đi, với việc xác định 6 đội vào nhóm tranh vô địch (nhóm A) và 8 đội (nhóm B) phải chạy trốn 1,5 suất xuống hạng mùa sau. Cục diện đang khó lường bởi khoảng cách giữa các đội là không nhiều.

Ở nhóm trên, hiện mới chỉ có HAGL (29 điểm) và Viettel (26 điểm) là chắc chắn vào nhóm A. Bốn tấm vé còn lại của nhóm A sẽ là cuộc cạnh tranh quyết liệt giữa các đội xếp sau như Than Quảng Ninh (19 điểm), Nam Định (18 điểm), Thanh Hoá (17 điểm), Bình Dương (17 điểm(), Hà Nội (16 điểm), Bình Định (16 điểm), SHB Đà Nẵng (16 điểm), Hà Tĩnh (15 điểm)...

Khó lường màn tách tốp V-League 2021 ảnh 1

Than Quảng Ninh (trái, hạng 3) hoàn toàn có thể phải đổi vị trí cho đội hạng 8 như Bình Định sau vòng 13, khi khoảng cách hai đội chỉ là 3 điểm và đang cùng hiệu số bàn thắng bại

Khoảng cách giữa đội bám đuổi chỉ từ 1-3 điểm và một cú sẩy chân hoàn toàn có thể khiến họ phải trả giá. Ngay cả đội bóng đang xếp hạng 3 là Than Quảng Ninh cũng hoàn toàn có thể phải xuống nhóm B nếu thất bại trước đội đầu bảng HAGL, đồng thời các đối thủ có kết quả tốt.

Với rất nhiều đội bóng, vòng 13 đặc biệt quan trọng bởi nó giúp xác định mục tiêu trụ hạng có đạt hay không. Còn với những đội bóng đã "chắc suất" nhóm B như SLNA, Sài Gòn... sẽ buộc phải tích luỹ số điểm tối đa ở vòng 13 này, để gia tăng cơ hội trụ hạng trước khi vào giai đoạn 2.

Cuộc đua vô địch V-League mùa này dự báo sẽ rất hấp dẫn và khó đoán, trong đó HAGL và Viettel đang nổi lên như 2 ứng viên sáng giá nhất.

Nếu như ở vòng 11, HAGL đã bứt lên tạo khoảng cách 5 điểm so với Viettel nhờ đánh bại chủ nhà Thanh Hoá ngay trên sân khách còn Viettel bị TP.HCM cầm hoà thì kịch bản ở vòng 12 lại hoàn toàn trái ngược, khi HAGL buộc phải chia điểm với Becamex Bình Dương tại sân nhà Pleiku, còn Viettel giành chiến thắng 2-1 trước chủ nhà SHB Đà Nẵng.

Kết quả này khiến khoảng cách 3 điểm giữa HAGL và Viettel được tái lập, đồng thời thổi thêm hơi nóng cho vòng 13, khi Viettel tiếp Hà Tĩnh trên sân nhà còn HAGL phải hành quân tới sân Cẩm Phả để làm khách.

Hà Nội FC sẽ rơi nhóm nào?

"Số phận" của Hà Nội FC là chủ đề được nhiều người quan tâm, bàn luận trước vòng 13 V-League 2021. Chuỗi trận bết bát từng khiến đội chủ sân Hàng Đẫy tụt sâu trước khi leo lên vị trí thứ 7, sau trận thắng quan trọng vòng áp chót lượt đi. Lúc này, thầy trò HLV Park Choong-kyun đang có 16 điểm, cùng số điểm với Bình Định và Đà Nẵng và kém đội xếp hạng 6 là Bình Dương 1 điểm.

Nếu thua SLNA, Hà Nội FC hết hy vọng vào nhóm 6.

Trường hợp hoà, họ phải mong 5 đội xếp sau (từ hạng 8 đến 12 ) cùng không thắng, đồng thời chờ CLB Thanh Hoá hoặc Bình Dương thua.

Ngay cả khi thắng SLNA, đoàn quân của HLV Park Choong-kyun vẫn phải chờ các đội xếp trên như Nam Định, Thanh Hóa, Bình Dương không thắng, đồng thời hai đội bám đuổi là Bình Định, SHB Đà Nẵng không thắng đậm hơn với cách biệt 3 và 4 bàn trở lên để giữ ưu thế về hiệu số bàn thắng bại.

Ở tình thế đã mất quyền tự quyết, Hà Nội FC buộc phải thắng SLNA và chờ may mắn mỉm cười mới mong vào nhóm A.

Khó lường màn tách tốp V-League 2021 ảnh 2

Diễn biến bảng xếp hạng V-League rất khó lường trước lượt trận cuối giai đoạn 1

Tin cùng chuyên mục