Kho hàng "khủng" tại Lào Cai phần lớn là hàng giả nhãn hiệu

  • 07/08/2020 13:04
  • 0 bình luận
  • Hà Linh
  • In bài
ANTD.VN - Theo Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT- Bộ Công Thương), 9/12 nhãn hiệu hàng hóa được phát hiện, kiểm tra tại kho hàng “khủng” tại Lào Cai đã được có xác nhận là giả mạo nhãn hiệu.
Hàng hóa nghi giả mạo nhãn hiệu tại kho hàng 145 Hoàng Diệu, TP Lào Cai bị lực lượng chức năng phát hiện

Hàng hóa nghi giả mạo nhãn hiệu tại kho hàng 145 Hoàng Diệu, TP Lào Cai bị lực lượng chức năng phát hiện

Tổng cục QLTT cho biết, tính đến ngày 3-8, có 9/12 nhãn hiệu có chứng thư, văn bản xác nhận hàng hóa giả nhãn hiệu, còn lại 7 đại diện chủ thể quyền chưa có văn bản xác nhận. Hiện Cục QLTT Lào Cai đang chỉ đạo các Đội QLTT tiếp tục trao đổi và đôn đốc phối hợp với các chủ thể quyền để thực hiện đảm bảo đúng quy định.

Đến nay, lực lượng QLTT đã thực hiện công tác đánh giá, định giá hàng hóa như: thẩm tra, xác minh thông tin, xác minh chủ sở hữu, người thuê kho, người quản lý kho tại địa chỉ 145, đường Hoàng Diệu, TP Lào Cai để làm rõ chủ sở hữu lô hàng tang vật đang tạm giữ, để tiếp tục xử lý theo quy định.

Trước đó, ngày 7-7-2020, Tổng Cục QLTT phối hợp với Bộ tư lệnh Cảnh sát cơ động và Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Bộ Công an) đã tấn công vào 1 kho hàng lậu hơn 10.000m2 tại 145 Hoàng Diệu, thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai.

Tại thời điểm kiểm tra, 3 nhân viên được thuê để thay nhau livestream trên các tài khoản Facebook như: Thảo Trần, giầy đồng giá... Hàng hóa được bán cho khách hàng trên toàn quốc.

Theo khai nhận ban đầu của các nhân viên này, tối thiểu kho hàng “chốt” được 100-150-200 đơn mỗi ngày. Sau khi livestream bán hàng thì các đơn hàng này sẽ được hơn 40 nhân viên ngồi máy tính chốt đơn hàng bằng phần mềm chuyên nghiệp, quản lý tập trung.

Tin cùng chuyên mục