• Tái hiện lễ hội truyền thống các dân tộc

  Tái hiện lễ hội truyền thống các dân tộc

  ANTĐ - Nhiều lễ hội truyền thống của đồng bào các dân tộc Việt Nam sẽ được tái hiện tại tuần “Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản văn hóa Việt Nam” được tổ chức vào từ ngày 15 đến 23-11 tại Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam, Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội. 

 • Tuyển nữ Việt Nam: Tan giấc mơ đổi đời nhờ World Cup

  Tuyển nữ Việt Nam: Tan giấc mơ đổi đời nhờ World Cup

  ANTĐ - Mức lương ít ỏi chỉ đủ cho các nữ tuyển thủ có cuộc sống tằn tiện. Nếu muốn có khoản dành ra lo cho tương lai, họ chỉ biết trông chờ vào tiền thưởng sau những chiến tích tại đấu trường khu vực, châu lục.

 • Tết Chôl Chnăm Thmây giữa Thủ đô

  Tết Chôl Chnăm Thmây giữa Thủ đô

  ANTĐ - Hòa cùng không khí đón mừng Tết cổ truyền của đồng bào Khmer Nam Bộ, Làng Văn hóa Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) tưng bừng tổ chức Tết Chôl Chnăm Thmây. Đây là một hoạt động văn hóa đặc sắc được tổ chức nhân dịp 5 năm thực hiện Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về “Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam” (19-4-2009/19-4-2014) diễn ra trong 5 ngày từ 15 đến 20-4. 

 • Ngày văn hóa các dân tộc Việt Nam

  Ngày văn hóa các dân tộc Việt Nam

  ANTĐ - Là hoạt động văn hóa diễn ra từ ngày 15 đến 20-4 tái hiện những đặc trưng văn hóa dân tộc Khmer nhân dịp Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây của đồng bào Khmer Nam bộ, giới thiệu văn hóa ẩm thực các vùng miền… 

 • Khánh thành ngôi chùa Khmer ở Hà Nội

  Khánh thành ngôi chùa Khmer ở Hà Nội

  ANTĐ - Ngôi chùa Phật giáo Nam tông thứ 454 của Việt  Nam và là ngôi chùa Khmer đầu tiên và duy nhất ở Thủ đô Hà Nội tính đến thời điểm này vừa chính thức được khánh thành tại Làng Văn hóa- Du lịch các dân tộc Việt Nam, Đồng Mô, Sơn Tây. 

 • Bagan, xứ sở của hàng ngàn ngôi đền bị lãng quên

  Bagan, xứ sở của hàng ngàn ngôi đền bị lãng quên

  ANTĐ - Nằm bên bờ sông Ayeyarwady của vùng Mandalay, Myanmar, thành phố Bagan cổ kính từng là kinh đô của vương quốc Pagan, một trung tâm văn hóa, kinh tế và chính trị chủ chốt của đế chế Pagan trong suốt khoảng thời gian từ thế kỉ thứ 9 đến thế kỉ 13.

 • Nghe lời ngon ngọt, 4 cô gái trẻ suýt bị lừa bán sang Trung Quốc

  Nghe lời ngon ngọt, 4 cô gái trẻ suýt bị lừa bán sang Trung Quốc

  ANTĐ - Công an tỉnh Quảng Nam cho biết tối 19-7, tại quán cơm Ngọc Tú (xã Bình Tú, huyện Thăng Bình), người dân phát hiện một phụ nữ và 4 thiếu nữ đi cùng có biểu hiện khả nghi nên báo công an. Nhận tin, công an tỉnh phối hợp với CAH Thăng Bình đưa 5 đối tượng trên về trụ sở làm việc. 

 • Đến chùa Kh’mer xem tranh Phật

  Đến chùa Kh’mer xem tranh Phật

  ANTĐ - Chùa Kh’mer Nam bộ là trung tâm sinh hoạt tôn giáo, văn hoá - xã hội của cộng đồng. Đặc biệt hơn nữa là tính giáo dục và các hoạt động giáo dục nhân văn sâu sắc, tạo nên bản sắc văn hóa bình dị và hướng thiện đặc trưng của cộng đồng người Kh’mer Nam bộ.

 • Á hậu “Việt Nam Hoàn cầu” khoe giọng hát

  Á hậu “Việt Nam Hoàn cầu” khoe giọng hát

  ANTĐ - Ngẫu hứng thực hiện MV ca nhạc đầu tay ở xứ sở Kim Chi trong vai trò ca sĩ, diễn xuất rất “ngọt” bên cạnh một nam người mẫu có tiếng ở Hàn Quốc là món quà bất ngờ đánh dấu bước gia nhập làng giải trí Việt của Á hậu cuộc thi “Hoa hậu Việt Nam hoàn cầu 2011” - Trà  Ngọc Hằng. 

 • Về vùng Bảy Núi xem đua bò

  Về vùng Bảy Núi xem đua bò

  ANTĐ - Tháng 10, tháng của lễ hội Sena Dolta trên khắp vùng đồng lũ Tây Nam Bộ, tháng nô nức "hành hương" của dân du lịch và nhiếp ảnh về với mùa nước nổi, với miền Tây và văn hóa Khmer, về với Lễ hội Đua bò Bảy Núi vô cùng náo nhiệt và hấp dẫn đất An Giang.

 • Á hậu Trương Thị May: Người đẹp thích... đấm bốc

  Á hậu Trương Thị May: Người đẹp thích... đấm bốc

  ANTĐ - Trương Thị May được xem là người đẹp có nhan sắc “lạ” trong giới showbiz Việt. Cô sở hữu vẻ đẹp Khmer không lẫn vào đâu được với nước da bánh mật, mái tóc dài óng mượt, nụ cười tươi rói cùng đôi mắt đen nhánh sâu thẳm. Ít ai biết rằng ẩn sau vẻ bề ngoài dịu dàng đầy nữ tính ấy là một Trương Thị May cá tính và rất mạnh mẽ. Mẹ cô kể thuở nhỏ May nghịch đến nỗi khiến mọi người phải thốt lên: “Không biết nó là con trai hay con gái nữa!”. 

 • Tự làm vui cho cuộc sống đỡ buồn

  Tự làm vui cho cuộc sống đỡ buồn

  ANTĐ - Khi đặt bút viết về anh không biết gắn cho Lê Anh Hoài nghề chính là gì, vì thấy nghề nào anh cũng nhúng tay, nào nhà báo, nhà thơ, nhà văn rồi nghệ sĩ trình diễn nghệ thuật đương đại và cả chuyên gia tư vấn tình cảm. 

 • “Mảnh, mảnh, mảnh”

  “Mảnh, mảnh, mảnh”

  ANTĐ - Không chọn tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Nhật hay tiếng Hàn, những ngôn ngữ thời thượng để chuyển ngữ cho thơ, nhà thơ Lê Anh Hoài đã chọn tiếng dân tộc Khmer, Lô Lô, K’Ho và chữ Nôm làm ngôn ngữ chính cho tập thơ mới xuất bản có tên “Mảnh, mảnh, mảnh”. 

 • Ngôi chùa khảm gốm độc đáo

  Ngôi chùa khảm gốm độc đáo

  ANTĐ - Sóc Trăng là một tỉnh miền Tây Nam bộ nổi tiếng với các ngôi chùa Kh’mer. Một trong số đó phải kể đến chùa Chén Kiểu. Đây là ngôi chùa có thiết kế khá đặc biệt khi được cẩn bằng mảnh chén, bát và đĩa rất tỉ mẩn.

 • Góc nhìn của người trong cuộc

  Góc nhìn của người trong cuộc

  ANTĐ - Không dừng lại ở một cuộc trưng bày đơn thuần, triển lãm “Văn hóa của mình - Đối thoại trong không gian mở” còn là cánh cửa mở ra hàng trăm câu chuyện có đời sống riêng mà người xem có thể đi sâu tìm hiểu. Đó là điểm độc đáo của cuộc triển lãm ảnh diễn ra ngày 18 đến 22-4 tại Vườn hoa Lý Thái Tổ. 

 • Bí ẩn loại hình chép kinh Phật trên lá

  Bí ẩn loại hình chép kinh Phật trên lá

  ANTĐ - Vùng núi Cấm (An Giang) đang lưu truyền một loại hình nghệ thuật văn hóa và tín ngưỡng đặc biệt: chép kinh Phật trên lá buông bằng tiếng Khmer. Hiện, truyền nhân đời thứ chín và cũng là cuối cùng vẫn miệt mài theo đuổi loại hình này.