Khiêu vũ với 12.000 con ong bám khắp người

  • 07/04/2013 22:02
  • 0 bình luận
  • Nguyệt Hân
  • In bài
ANTĐ -Bà Sara Mapelli, người tự đặt cho mình cái tên “Ong chúa” sống ở bang Oregon, Mỹ có một khả năng rất đặc biệt: Để cho khoảng 12.000 con ong bám vào khắp phần trên cơ thể.

Đã hơn một thập kỷ nay, bà Sara Mapelli thường xuyên không mặc áo và để đàn ong bám vào cánh tay, đầu, ngực và cằm như một phương pháp… thiền định.

Thời gian mỗi lần bà để đàn ong bám vào cơ thể kéo dài khoảng hai tiếng. Trong khoảng thời gian đó, bà thậm chí còn ngồi xuống và uống một cốc trà.

Khiêu vũ với 12.000 con ong bám khắp người ảnh 1
 

Để cho đàn ong bám lên cơ thể như thế, bà Sara phải để cho lớp ong đầu tiên đốt mình. Điều này theo bà, là cực kỳ đau đớn. Trên trang web của mình, bà Sara viết lúc khiêu vũ, bà di chuyển với những con ong trong khi chúng như đang đẩy bà lại khiến cho bà như đang trong trạng thái “thiền sâu”.

Khiêu vũ với 12.000 con ong bám khắp người ảnh 2 

“12.000 con ong đập những đôi cánh đầy sức mạnh từ mỗi phía cơ thể, tôi cưỡng lại và sau đó tôi thả lỏng và di chuyển cùng với chúng”, bà viết.

“Đây là một trạng thái thiền sâu và tôi cảm thấy tâm hồn ong xung quanh tôi, giữ lấy tôi và mở rộng cơ thể tôi tới mức như hòa nhập cùng chúng.

Bà Sara và chồng bà , ông Theodore hi vọng sẽ giúp những con ong ở miền tây bắc nước Mỹ thông qua việc khuyến khích chúng tập hợp lại thành đàn và trở nên mạnh mẽ để có thể thích nghi với sự thay đổi của môi trường.

Theo DM

Tin cùng chuyên mục