Khiếu nại vì bị xếp nhóm hạt giống thấp ở SEA Games: Hành động vô nghĩa của VFF!

  • 19/04/2019 09:37
  • 0 bình luận
  • Tiểu Lam
  • In bài
ANTD.VN - Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) khiếu nại lên BTC chủ nhà SEA Games 30 Philippines về việc phân nhóm hạt giống thấp cho ĐT U22 Việt Nam, nhưng xem ra đây là hành động thừa thãi của tổ chức này.

Với việc bị loại ngay từ vòng bảng của SEA Games 29, đội tuyển U22 Việt Nam được nước chủ nhà SEA Games 30 là Philippines xếp nằm ở Nhóm hạt giống số 4 (nhóm thấp nhất) của môn bóng đá nam.

VFF mới đây đã có phản ứng vì cho rằng cách sắp xếp này có vấn đề và bất lợi cho U22 Việt Nam. Theo đó, chúng ta lẽ ra phải được xếp ở nhóm cao hơn, do kết thúc Đại hội năm 2017 với 10 điểm. Trong khi Myanmar (9 điểm) và Singapore (6 điểm) lại được xếp vào Nhóm hạt giống số 3.

U22 Việt Nam không nhất thiết phải lăn tăn việc nằm ở nhóm hạt giống nào tại SEA Games 30

U22 Việt Nam không nhất thiết phải lăn tăn việc nằm ở nhóm hạt giống nào tại SEA Games 30

Về lý thuyết, nhóm hạt giống tác động trực tiếp đến kết quả bốc thăm chia bảng cũng như hành trình mà U22 Việt Nam sẽ trải qua. Tuy nhiên, trên thực tế, việc phân nhóm hạt giống chỉ thực sự quan trọng ở những giải đấu lớn, với nhiều đội bóng có trình độ khác nhau như Asian Cup hay ASIAD chẳng hạn.

Còn đối với "ao làng" như SEA Games, nơi mà các đội bóng đã quá quen mặt nhau, và trước sau cũng chỉ có 2 bảng đấu, thì việc phân nhóm hạt giống chẳng có nhiều ý nghĩa.

Quanh đi quẩn lại, vẫn chỉ là Thái Lan, Malaysia, Indonesia, Singapore hay Philippines. Việt Nam muốn giành tấm HCV đầu tiên, thì chẳng cần thiết phải e ngại bất cứ đối thủ nào trong số này.

Lấy ví dụ, nằm ở Nhóm 4 hay Nhóm 3 đi nữa, Việt Nam vẫn gặp hoặc Thái Lan, Philippines (chủ nhà) hoặc Malaysia, Indonesia ở vòng bảng. Với bước tiến vũ bão của thầy trò HLV Park Hang-seo thời gian qua, lẽ ra những đội còn lại phải e ngại việc Việt Nam nằm ở nhóm hạt giống thấp mới đúng.

Là nhà ĐKVĐ Đông Nam Á, chúng ta vẫn quanh quẩn với suy nghĩ làm thế nào để tránh đội nọ đội kia ở một đấu trường bé nhỏ như SEA Games, thì bao giờ mới khá được?

Tin cùng chuyên mục