• Formosa gây ô nhiễm: Xem xét kỷ luật nguyên Bộ trưởng Nguyễn Minh Quang, ông Võ Kim Cự

  Formosa gây ô nhiễm: Xem xét kỷ luật nguyên Bộ trưởng Nguyễn Minh Quang, ông Võ Kim Cự

  ANTD.VN - Ủy ban Kiểm tra Trung ương cho rằng, những vi phạm, khuyết điểm của Ban cán sự Đảng Bộ Tài nguyên và Môi trường giai đoạn 2008-2016 và nguyên Bộ trưởng Bộ TN-MT Nguyễn Minh Quang; các nguyên Thứ trưởng Bộ TN-MT Bùi Cách Tuyến, Nguyễn Thái Lai; ông Võ Kim Cự, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh nhiệm kỳ 2011-2016… là nghiêm trọng, đến mức phải xem xét, thi hành kỷ luật.

 • Vụ Formosa gây sự cố môi trường: Một lãnh đạo Tổng cục Môi trường bị giáng chức

  Vụ Formosa gây sự cố môi trường: Một lãnh đạo Tổng cục Môi trường bị giáng chức

  ANTD.VN - Liên quan tới xử lý trách nhiệm hậu sự cố môi trường biển khiến cá chết bất thường tại ven biển miền Trung do Formosa Hà Tĩnh gây ra, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã giáng chức một Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường; đồng thời, nhiều cán bộ khác cũng bị kỷ luật với các hình thức khiển trách, cảnh cáo...

 • Vô ý thức sẽ bị đào thải

  Vô ý thức sẽ bị đào thải

  ANTĐ - Maria là nhân viên tạp vụ của một khách sạn lớn trong vùng. Làm việc ở đây, tất cả các nhân viên đều phải tuân theo những quy định hết sức nghiêm ngặt để bảo vệ hình ảnh của khách sạn đã được xây dựng từ 20 năm qua nhưng Maria lại luôn tìm cách để vi phạm. Cô nói với đồng nghiệp rằng, những quy định của khách sạn vô cùng gò bó và không thoải mái, cô cho rằng phải thoải mái thì nhân viên mới có thể làm việc tốt được.

 • Đề nghị khai trừ đảng một Tỉnh ủy viên Vĩnh Long

  Đề nghị khai trừ đảng một Tỉnh ủy viên Vĩnh Long

  ANTĐ - Ngày 8-10, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã ra thông báo về Kỳ họp thứ 25 và 26 do đồng chí Ngô Văn Dụ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương chủ trì. 

 • Khiển trách Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam

  Khiển trách Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam

  ANTĐ - Tại cuộc họp khẩn chiều nay 25-6, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng đã khiển trách Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam và gửi lời xin lỗi tới nhân dân và hành khách trên chuyến bay VJ8861 ngày 19-6 vừa qua.

 • Vụ tàu cánh ngầm Vina Express bị cháy: Kỷ luật 6 cán bộ đăng kiểm

  Vụ tàu cánh ngầm Vina Express bị cháy: Kỷ luật 6 cán bộ đăng kiểm

  ANTĐ - Cục Đăng kiểm Việt Nam cho hay, Hội đồng kỷ luật của Cục đã họp và thống nhất kỷ luật cán bộ và đăng kiểm viên của Chi cục Đăng kiểm số 6 (tại TP.HCM) do liên quan đến vụ cháy tàu cao tốc cánh ngầm Vina Express 1 ngày 20-1-2014 và để xảy ra lỗi đăng kiểm với 2 tàu cánh ngầm khác.  

 • Kỷ luật 241 cán bộ ngành thuế vi phạm pháp luật

  Kỷ luật 241 cán bộ ngành thuế vi phạm pháp luật

  ANTĐ - Theo Tổng  cục Thuế,  trong  năm2013,  toàn  ngành  đã  thực  hiện nghiêm túc việc xử lý kỷ luật đối vớicác sai phạm, nhằm kịp thời chấn chỉnh,rút kinh nghiệm, đảm bảo tuân thủ đúngquy định của pháp luật trong thực thi côngvụ và tránh xảy ra các trường hợp tươngtự về sau.

 • Chốt “án” kỷ luật cán bộ “dính” vụ Cát Tường

  Chốt “án” kỷ luật cán bộ “dính” vụ Cát Tường

  ANTĐ - UBND quận Hai Bà Trưng vừa quyết định hình thức kỷ luật cụ thể đối với một số cán bộ có trách nhiệm trong vụ việc chết người xảy ra  tại Thẩm mỹ viện Cát Tường, phường Đồng Tâm, quận Hai Bà Trưng.

 • Cách chức Chủ tịch xã “rút tiền” dự án

  Cách chức Chủ tịch xã “rút tiền” dự án

  ANTĐ - Ngày 25-9, ông Bùi Quang Mai, Phó Chủ tịch huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) cho biết, huyện này vừa ra quyết cách chức ông Bùi Quang Tấn, Chủ tich xã Cẩm Quan vì vi phạm nghiêm trọng quản lý thu chi dự án đầu tư trên địa bàn xã.

 • Quy định kê khai tài sản chống tham nhũng chính thức có hiệu lực

  Quy định kê khai tài sản chống tham nhũng chính thức có hiệu lực

  ANTĐ - Trường hợp người có nghĩa vụ kê khai tài sản không trung thực có thể chịu các hình thức kỷ luật như khiển trách, cảnh cáo, cách chức, bãi nhiệm. Đây là quy định tại Nghị định số 78/2013/NĐ-CP về minh bạch tài sản thu nhập vừa được Chính phủ ban hành, có hiệu lực từ hôm nay 5-9.

 • Ly hôn giả để sinh con thứ... ba

  Ly hôn giả để sinh con thứ... ba

  ANTĐ - Sinh con thứ 3 những năm gần đây đang có xu hướng tăng mạnh trở lại.  Điều đáng nói là, nhiều con thứ 3 lại được sinh ra trong những gia đình cán bộ, đảng viên, hoặc có chức vụ. Để “né” bị  kỷ luật, không ít cặp vợ chồng nghĩ đến việc ly hôn giả, thậm chí “chạy” cho đứa con dứt ruột đẻ ra giấy chứng nhận… tâm thần để được sinh đứa con thứ ba.

 • Xử lý trách nhiệm về vi phạm trật tự xây dựng: Cách chức người bao che

  Xử lý trách nhiệm về vi phạm trật tự xây dựng: Cách chức người bao che

  ANTĐ - Lần đầu tiên, Hà Nội có quy định cụ thể, chi tiết về các hình thức kỷ luật tương ứng với từng loại sai phạm của cán bộ, công chức, từ cấp Chủ tịch UBND quận, huyện, Giám đốc Sở đến thanh tra viên ở cấp phường, xã nếu buông lỏng quản lý, để xảy ra các vụ vi phạm trật tự xây dựng (TTXD) trên địa bàn.