• Xác lập một số chuyên án thuộc lĩnh vực môi trường được dư luận xã hội quan tâm

  Xác lập một số chuyên án thuộc lĩnh vực môi trường được dư luận xã hội quan tâm

  ANTD.VN - Chiều 24-9, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm (PCTP) về môi trường (Bộ Công an) tổ chức Hội nghị giao ban công tác phòng chống tội phạm, vi phạm pháp luật về môi trường, tài nguyên, an toàn thực phẩm của lực lượng Cảnh sát PCTP về môi trường và khai mạc tập huấn công tác thống kê của lực lượng Cảnh sát môi trường năm 2020, cụm các tỉnh, thành phố phía Bắc.

 • Thủ tướng Chính phủ và Bộ Công an khen thưởng chiến công xuất sắc của Công an Hà Nội

  Thủ tướng Chính phủ và Bộ Công an khen thưởng chiến công xuất sắc của Công an Hà Nội

  ANTD.VN - Ngày 7-9, Thượng tướng Lê Quý Vương, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ trao Thư khen của Thủ tướng và Quyết định khen thưởng của Bộ Công an cho Công an Hà Nội về thành tích xuất sắc triệt phá ổ nhóm tội phạm sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử chiếm đoạt hơn 900.000 USD của hàng nghìn công dân sinh sống ở Mỹ.

 • Bổ nhiệm... người nhà: Đúng quy trình nhưng có đảm bảo chất lượng hay không là chuyện khác

  Bổ nhiệm... người nhà: Đúng quy trình nhưng có đảm bảo chất lượng hay không là chuyện khác

  ANTD.VN - Ngày 14/10, tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ Nội vụ, ông Trần Anh Tuấn, Thứ trưởng Bộ Nội vụ đã làm rõ những vấn đề xung quanh trách nhiệm của bộ này trong việc khen thưởng, bổ nhiệm ông Trịnh Xuân Thanh và những vấn đề liên quan đến phản ánh tình trạng “cả họ làm quan” nhưng khi thanh tra đều “đúng quy trình”.

 • Người tốt ở quanh ta

  Người tốt ở quanh ta

  ANTD.VN - Mỗi dịp kỷ niệm Ngày Giải phóng Thủ đô, bản lĩnh và khí phách người Hà Nội lại được tôn vinh, biểu dương với danh hiệu cao quý “Công dân Thủ đô ưu tú” và “Người tốt, việc tốt”. Những tấm gương tiêu biểu chỉ có thể giới hạn trong những con số cụ thể, song sự ghi danh ấy sẽ giúp truyền cảm hứng cho hàng vạn, hàng triệu công dân khác để chung sức, chung lòng xây dựng Thủ đô.

 • Biểu dương khen thưởng thành tích khám phá hai vụ trọng án

  Biểu dương khen thưởng thành tích khám phá hai vụ trọng án

  ANTĐ - Chiều ngày 28/12, CATP Hà Nội đã tổ chức hội nghị biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân, có thành tích xuất sắc trong điều tra, khám phá 2 vụ trọng án xảy ra tại huyện Thạch Thất và thị xã Sơn Tây, Hà Nội. Đại tá Nguyễn Duy Ngọc, Phó Giám đốc CATP.Hà Nội chủ trì hội nghị.

 • Nhân rộng phong trào thi đua, xây dựng Thủ đô văn minh, thanh lịch

  Nhân rộng phong trào thi đua, xây dựng Thủ đô văn minh, thanh lịch

  ANTĐ -Sáng nay, 22-12, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội đã tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua năm 2015 và phát động phong trào thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2016. Đồng chí Nguyễn Đức Chung - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP tới dự và chỉ đạo hội nghị.

 • Bộ GTVT cấm cán bộ uống rượu bia trước khi làm việc

  Bộ GTVT cấm cán bộ uống rượu bia trước khi làm việc

  ANTĐ - Bộ GTVT vừa có Chỉ thị nghiêm cấm cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc Bộ GTVT uống rượu, bia trước khi làm việc, trong giờ làm việc, tại nơi làm việc, trong bữa ăn giữa hai buổi trong ngày làm việc và ngày trực, kể cả khi tổ chức hội nghị, tiếp khách. 

 • Dự án hợp lòng dân

  Dự án hợp lòng dân

  ANTĐ - Lâu nay, tắc giải phóng mặt bằng, chậm tiến độ các dự án hạ tầng giao thông đã trở thành “căn bệnh” nan y. Dự án mở rộng Quốc lộ 1 đặt tốc độ kỷ lục về giải phóng mặt bằng và sẽ về đích sớm trước một năm đã trở thành điểm sáng có sức lan tỏa. Phó Thủ tướng Chính phủ nhận định: “Sự ủng hộ của nhân dân thật đáng trân trọng, nhờ đó chúng ta hoàn thành một dự án lớn với thời gian nhanh kỷ lục”. Từ thực tiễn này, có thể rút ra những bài học gì?

 • Thể hiện bản lĩnh ngay từ ngày đầu thành lập

  Thể hiện bản lĩnh ngay từ ngày đầu thành lập

  ANTĐ - Hôm qua 18-8, CAQ Bắc Từ Liêm công bố các quyết định khen thưởng của Giám đốc CATP và trao thưởng cho 12 lượt tập thể và 50 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc nhập dữ liệu dân cư, đấu tranh phòng chống tội phạm, phong trào thi đua vì ANTQ.

 • Nhiều giáo dân được khen thưởng

  Nhiều giáo dân được khen thưởng

  ANTĐ - Chiều qua (30-6), UBND quận Đống Đa đã tổng kết 20 năm thực hiện Chỉ thị 11 - CT/BNV về việc “Đẩy mạnh phong trào quần chúng bảo vệ ANTQ vùng đồng bào theo đạo Thiên Chúa trong tình hình mới”. Thiếu tướng Bạch Thành Định, Phó Giám đốc CATP Hà Nội dự và chỉ đạo hội nghị.

 • Tham nhũng chưa có dấu hiệu giảm

  Tham nhũng chưa có dấu hiệu giảm

  ANTĐ - Sáng 12-6, Tổng Thanh tra Chính phủ (TTCP) Huỳnh Phong Tranh đã trả lời chất vấn về những giải pháp phòng, chống tham nhũng và trách nhiệm của người đứng đầu trong việc phát hiện, xử lý hành vi tham nhũng.

 • Tăng cường bảo vệ người tố cáo tham nhũng

  Tăng cường bảo vệ người tố cáo tham nhũng

  ANTĐ - Chiều 20-5, Thanh tra Chính phủ đã tổ chức Tọa đàm “Vai trò của công dân trong phòng, chống tham nhũng” và Lễ trao giải cuộc thi “Sáng kiến phòng chống tham nhũng Việt Nam (VACI) 2014”. Tọa đàm đã nhận được nhiều ý kiến phát biểu, chia sẻ kinh nghiệm của các chuyên gia quốc tế và trong nước, đặc biệt là những cá nhân điển hình về phòng, chống tham nhũng thời gian qua. 

 • Học sinh lớp 7 nhặt được túi tiền, trả người đánh rơi

  Học sinh lớp 7 nhặt được túi tiền, trả người đánh rơi

  ANTĐ - Trên đường đến trường sớm để trực nhật, Bảy tình cờ nhặt được túi xách của ai đó đánh rơi. Tò mò em mở ra xem thì phát hiện bên trong túi có một số tiền khá lớn. Lúng túng không biết ai đánh rơi để trả lại, Bảy mang vào cho các thầy cô để tìm người trả lại.

 • Thưởng cao có chống được tham nhũng?

  Thưởng cao có chống được tham nhũng?

  ANTĐ - Mới đây, Thanh tra Chính phủ đã công bố dự thảo Thông tư liên tịch quy định việc trích lập, quản lý và sử dụng quỹ khen thưởng về phòng, chống tham nhũng để lấy ý kiến. Việc khen thưởng có nhiều mức khác nhau, trong đó điểm đáng lưu ý của dự thảo này là trường hợp người nhận Huân chương Dũng cảm được trích thưởng thêm 20% tổng số tiền thu hồi được, nhưng không vượt quá 10 tỷ đồng. Đây hẳn sẽ là một chính sách tốt nhằm khuyến khích động viên những ai tích cực tham gia chống tham nhũng, nhưng chỉ riêng những mức thưởng cao ấy liệu có thể thúc đẩy công tác chống tham nhũng đạt hiệu quả hơn?