• 100 bức ảnh về lực lượng vũ trang Thủ đô

  100 bức ảnh về lực lượng vũ trang Thủ đô

  ANTD.VN - Sáng 3-10, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội phối hợp với Cục Chính trị, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội tổ chức triển lãm ảnh với chủ đề “Lực lượng vũ trang Thủ đô Hà Nội 70 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành”. 

 • Trưng bày chuyên đề về Mặt trận Việt Minh

  Trưng bày chuyên đề về Mặt trận Việt Minh

  ANTĐ - Nhằm giúp công chúng hiểu rõ hơn về vai trò của Mặt trận Việt Minh trong Tổng khởi nghĩa giành chính quyền tháng Tám năm 1945 và cuộc kháng chiến chống Pháp, Bảo tàng Lịch sử quốc gia sẽ tổ chức trưng bày chuyên đề “Mặt trận Việt Minh - Đại đoàn kết dân tộc (1941 - 1951)”.

 • Sống lại thời khắc hào hùng "Mùa thu ấy"

  Sống lại thời khắc hào hùng "Mùa thu ấy"

  ANTĐ - Chương trình nghệ thuật tái hiện một giai đoạn lịch sử hào hùng bằng âm nhạc do Đài truyền hình Quốc phòng Việt Nam tổ chức diễn ra 24/8, tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội.

 • "Hùng thiêng đất Mẹ"

  "Hùng thiêng đất Mẹ"

  ANTĐ - Là chủ đề chương trình nghệ thuật đặc biệt được Ban Tuyên giáo Trung ương, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và UBND tỉnh Quảng Trị phối hợp tổ chức nhằm tôn vinh, tri ân các anh hùng liệt sĩ, Mẹ Việt Nam anh hùng, các thương bệnh binh và người có công với cách mạng. 

 • Ký ức nhà lao Hội An

  Ký ức nhà lao Hội An

  ANTĐ - Trong những năm kháng chiến, nhà lao Hội An là nơi giam giữ hàng ngàn lượt cựu tù chính trị của Quảng Đà. 

 • Cực kỳ độc đáo: Dùng ong vò vẽ để diệt giặc

  Cực kỳ độc đáo: Dùng ong vò vẽ để diệt giặc

  ANTĐ - Bảo tàng Quân khu 9 (tại TP Cần Thơ) những ngày tháng 4 lịch sử này như nhộn nhịp hơn bởi lượng khách đến tham quan khá đông, trong số đó có các em học sinh. Chỉ biết các cuộc kháng chiến chống giặc, giữ nước của cha ông qua sách vở, phim ảnh, nên khi đến với Bảo tàng Quân khu 9, các em học sinh thực sự bất ngờ về cách đánh giặc bằng những loại vũ khí hết sức độc đáo của quân, dân vùng Đồng bằng Sông Cửu Long.

 • “Bài ca thống nhất”

  “Bài ca thống nhất”

  ANTĐ - Làm sống lại một thời hào hùng của dân tộc đồng thời gửi lời tri ân tới những đồng bào, đồng chí đã hy sinh anh dũng trong những năm tháng kháng chiến cứu nước đầy cam go, ác liệt, chương trình nghệ thuật “Bài ca thống nhất” sẽ được tổ chức vào 20h ngày 19-4 tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ (số 8 Huỳnh Thúc Kháng, Hà Nội). 

 • Tăng mức trợ cấp cho người có công với cách mạng

  Tăng mức trợ cấp cho người có công với cách mạng

  ANTĐ - Để góp phần cải thiện đời sống của người có công với cách mạng và thân nhân của họ, Chính phủ đã ban hành Nghị định thay thế Nghị định số 101/2013/NĐ-CP theo hướng tăng mức trợ cấp, phụ cấp. Theo đó, mức chuẩn để xác định các mức trợ cấp, phụ cấp ưu đãi đối với người có công với cách mạng sẽ tăng từ 1.220.000 đồng lên 1.318.000 đồng.

 • Hà Nội mừng thọ các cụ trên 95 tuổi

  Hà Nội mừng thọ các cụ trên 95 tuổi

  ANTĐ - UBND TP Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 133/QĐ-UBND về việc quy định mức tặng quà tới các đối tượng hưởng chính sách, người cao tuổi, cán bộ công nhân viên đã nghỉ hưu, nghỉ mất sức và hỗ trợ gia đình thuộc diện hộ nghèo trên địa bàn thành phố nhân dịp Tết Ất Mùi 2015.

 • Võ Nguyên Giáp - Đại tướng của nhân dân

  Võ Nguyên Giáp - Đại tướng của nhân dân

  ANTĐ - Đó là tựa đề cuốn sách dày hơn 130 trang viết về cuộc đời và sự nghiệp của Đại tướng Võ Nguyên Giáp - người anh cả của lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam, ra mắt vào dịp kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam. 

 • Khám phá những vũ khí Việt Nam tự chế tạo từ thời chống Pháp (4)

  Khám phá những vũ khí Việt Nam tự chế tạo từ thời chống Pháp (4)

  ANTĐ - Phần 4: Để giải quyết vấn đề nguyên liệu tạo vỏ cho mìn và lựu đạn, ngành quân giới từ Trung ương tới cấp địa phương cùng với nhân dân tìm cách tận dụng các loại gang thép, sắt vụn thu được từ tàu, xe cộ hỏng của địch. Sau đó đã tự sản xuất gang, thép để làm nguyên liệu.

 • Chiều quá hóa hư

  Chiều quá hóa hư

  ANTĐ - Chính quyền một tỉnh phía Bắc vừa đề xuất xây trụ sở hành chính tập trung mới bác ạ.

 • Những khoảnh khắc lịch sử của Thủ đô

  Những khoảnh khắc lịch sử của Thủ đô

  ANTĐ - Tinh thần “Quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh” của quân và dân Thủ đô trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp đã được tái hiện tại triển lãm ảnh “Một số di tích kháng chiến chống thực dân Pháp của quân và dân Hà Nội 1946-1954”. 

 • Đảm bảo an ninh trước giờ G

  Đảm bảo an ninh trước giờ G

  ANTĐ - Sau chiến thắng Điện Biên phủ, ngày 27-7-1954 là ngày đầu tiên hai bên Việt - Pháp ngừng hẳn tiếng súng trên các mặt trận, ngày hòa bình đầu tiên sau 9 năm trường kỳ kháng chiến. Lực lượng CAND từ những ngày ấy đã được phân công tham gia các mặt công tác như trao trả tù binh; tiếp tục hoàn thành cuộc chiến đấu với tàn quân của binh đoàn biệt kích hỗn hợp nhảy dù (GCMA) được Bộ chỉ huy quân đội Pháp bố trí ở vùng Tây Bắc...