Khaisilk bán lụa Tàu: Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu xử nghiêm minh

  • 09/01/2018 09:05
  • 0 bình luận
  • Phương Mai
  • In bài
ANTD.VN - Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu các Bộ: Công an, Công Thương, Tài chính… xử lý nghiêm minh các vi phạm trong vụ Khaisilk bán lụa Tàu.  

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình - Trưởng ban chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại về vụ việc Khaisilk.

Theo đó, Phó Thủ tướng yêu cầu các Bộ: Công an, Công Thương, Tài chính, và các cơ quan liên quan xử lý nghiêm minh các vi phạm của Công ty TNHH Khải Đức khi bán lụa Trung Quốc nhưng gắn mác "Made in Vietnam" theo quy định của pháp luật.

Trước đó, báo cáo của Bộ Công Thương cho biết, khăn lụa nhãn hiệu Khaisilk không có thành phần 100% silk như công bố, mà là polyester hoặc có vải nền là "polyamide" và "hoa văn là polyester/rayon".

Vụ Khaisilk bán lụa Tàu gây tổn thương lớn cho người tiêu dùng trong nước

Vụ Khaisilk bán lụa Tàu gây tổn thương lớn cho người tiêu dùng trong nước

Trong 3 năm (2006 - 2009), Khải Đức có nhập khẩu các sản phẩm thời trang từ Trung Quốc và Thái Lan. Tuy nhiên, từ 2009 đến ngày 15/10/2017 công ty không còn nhập khẩu các mặt hàng thời trang. Từ năm 2012 đến nay, công ty cũng không sản xuất, gia công hoặc đặt gia công các sản phẩm thời trang của doanh nghiệp, cơ sở sản xuất trong nước. Thay vào đó, doanh nghiệp này chủ yếu mua các thành phẩm từ các cửa hàng, hộ kinh doanh, doanh nghiệp khác trên thị trường về gắn mác.

Sau kết luận những sai phạm của Khaisilk, Bộ Công Thương đã chuyển hồ sơ, chứng cứ sang cơ quan điều tra, đề nghị truy tố do có dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự.

Sau khi vụ việc bị “phơi sáng”, nhiều cửa hàng của Khaisilk tại Hà Nội, TP.HCM đều đóng cửa, có cửa hàng treo biển tìm người thuê. 

Hiện nay, dù không còn là người đại diện theo pháp luật cho Công ty TNHH Khải Đức - doanh nghiệp hạt nhân của hệ thống Khaisilk, ông Hoàng Khải hiện vẫn là người đứng đầu nhiều đơn vị trực thuộc của công ty này như: Cửa hàng thời trang 81 và Cửa hàng thời trang Phú Mỹ Hưng và 3 nhà hàng cao cấp thuộc chi nhánh của Khải Đức...

Tin cùng chuyên mục